เฉลิมชัยติดตามสถานการณ์น้ำสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เตือน ปชช.ยกสิ่งของขึ้นที่สูง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ ติดตามสถานการณ์น้ำบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำนอกแนวคันกั้นน้ำทั้งสองฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา เตือนประชาชนให้ยกสิ่งของขึ้นที่สูง หากเกิดน้ำล้นตลิ่ง

เมื่อวันที่ 27 กันยายน ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำบริเวณ ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยได้มอบหมายให้กรมชลประทานเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำนอกแนวคันกั้นน้ำทั้งสองฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีชุมชนและประชาชนอาศัยอยู่ตลอดแนว

จากสภาพอากาศที่มีฝนตกอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ รวมถึงได้มีการเพิ่มการระบายน้ำจากท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยามีปริมาณสูงขึ้น จึงขอเตือนประชาชนที่อาศัยบริเวณใกล้เคียงให้ยกสิ่งของขึ้นที่สูง หากเกิดน้ำล้นตลิ่ง อย่างไรก็ตาม ได้มอบหมายกรมชลประทานเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

(ชมคลิป)

 

พร้อมบริหารจัดการน้ำอย่างเต็มศักยภาพของพื้นที่ เตรียมพร้อมด้านเครื่องจักร เครื่องมือ และเจ้าหน้าที่ประจำจุดเสี่ยงให้สามารถปฏิบัติงานได้ทันที รวมถึงได้ร่วมบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนให้รับทราบสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดกับประชาชนให้ได้มากที่สุด” ดร.เฉลิมชัยกล่าว

ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่โครงการชลประทานใกล้บ้าน หรือโทรสายด่วนกรมชลประทาน 1460 ได้ตลอดเวลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุดรฯลุยฉีดวัคซีน ขณะยอดติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องชะลอแจก ATK เพื่อเตรียมที่กักตัว-รพ.สนาม
บทความถัดไปกกท. ปลุกแนวคิดชวนคนไทยออกกำลังกายสร้างกระแสตื่นตัวเล่นกีฬาในส่วนภูมิภาค