‘นกแอร์’กลับมาให้บริการรับขนส่งสัตว์ เริ่ม 1 ต.ค.นี้

รายงานข่าวจากสายการบินนกแอร์ แจ้งว่า สายการบินนกแอร์ได้กลับมาเปิดให้บริการขนส่งสัตว์เลี้ยงใหม่หลังจากประกาศยกเลิกบริการดังกล่าวมีผลตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม 2559 เพราะได้รับคำร้องขอจากผู้ใช้บริการขนส่งสัตว์เป็นจำนวนมาก

ข่าวแจ้งว่า การเปิดบริการใหม่นี้จะให้บริการผ่านนกแอร์คาร์โก้เท่านั้น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป ทั้งนี้ สายการบินนกแอร์ขอสงวนสิทธิงดให้บริการกรณีผู้โดยสารที่ประสงค์จะเดินทางพร้อมกับสัตว์เลี้ยง โดยนำสัตว์เลี้ยงมาเช็กอิน ณ เคาน์เตอร์ให้บริการภายในสนามบิน โดยการเปิดบริการครั้งนี้สายการบินนกแอร์จะดำเนินการเตรียมความพร้อมในกระบวนการปฏิบัติงานให้มีความเคร่งครัดและรัดกุมมากยิ่งขึ้น โดยยึดแนวทางและขั้นตอนการปฏิบัติงานตามมาตรฐานสากล เพิ่มมาตรการตรวจสอบสัตว์เลี้ยงก่อนการขนส่ง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสภาพร่างกายของสัตว์เลี้ยงมีความพร้อมในการเดินทางมากที่สุด และพนักงานจะเน้นย้ำทำความเข้าใจกับเจ้าของสัตว์เลี้ยงทุกครั้งก่อนการขนส่ง

“นกแอร์คาร์โก้และพนักงานทุกคนจะทำการดูแลสัตว์เลี้ยงทุกตัวอย่างดีที่สุด และปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของสัตว์เลี้ยง” รายงานข่าวระบุ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image