‘ชัยวุฒิ’ ปัดข่าวแย่งซีนกันในพรรรค ย้ำทุกคนรัก ‘บิ๊กป้อม’ เหมือนพ่อ โวใครก็อยากมาอยู่ พปชร.

‘ชัยวุฒิ’ ปัดข่าวแย่งซีนกันในพรรรค ย้ำทุกคนรัก ‘บิ๊กป้อม’ เหมือนพ่อ โวใครก็อยากมาอยู่ พปชร.

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ตอบคำถามถึงกรณีพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ร่วมกับคณะทำงานบางส่วนในพรรคพลังประชารัฐ ว่า พลเอก ประวิตร เป็นทั้งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐและรองนายกรัฐมนตรี จึงลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชนเพื่อติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมตามปกติ การที่สมาชิกของพรรคพลังประชารัฐร่วมติดตามลงพื้นที่ด้วยเพื่อไปช่วยดูแลประชาชน

ยืนยันว่า ทุกคนในพรรครักกันดีและไม่มีการทะเลาะกัน มีเพียงกระแสข่าวจากบุคคลกลุ่มภายนอกที่อ้างว่าคนในพรรคทะเลาะกันซึ่งไม่เป็นความจริง ทั้งนี้ การลงพื้นที่ช่วยติดตามสถานการณ์น้ำท่วมเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ถือเป็นหน้าที่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

“ถ้าตราบใดที่พลเอกประวิตรยังนั่งเป็นหัวหน้าพรรค ไม่มีใครทะเลาะกัน เพราะทุกคนรักท่านเหมือนพ่อ ในทางการเมืองก็มีการคิดเห็นต่างเป็นเรื่องปกติ สมาชิกพรรคก็ยังสนับสนุนพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีเหมือนเดิม ไม่มีใครแย่งซีนใคร ถ้าทุกคนรอนายกฯไปลงพื้นที่พร้อมกันหมด ก็คงไม่ต้องไปไหน ต้องแบ่งกันไปทำในแต่ละพื้นที่” นายชัยวุฒิ กล่าว

เมื่อถามถึงเรื่อง นายชื่นชอบ คงอุดม อดีตแกนนำพรรคพลังท้องถิ่นไท ย้ายซบว่าพรรคพลังประชารัฐ

นายชัยวุฒิ ตอบว่า “ใครๆก็อยากมาอยู่พรรคพลังประชารัฐ เพราะเป็นพรรคที่มีผลงาน และประชาชนให้ความศรัทธา สิ่งที่พลเอกประยุทธ์ทำมา ก็เป็นที่ยอมรับของพวกเราทุกคน ก็ยังสนับสนุนท่านเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ยันเลือกตั้งเดือนมีนาคม 2566 ไม่มีเหตุผลที่จะยุบสภากลางปีหน้า บ้านเมืองยังไปได้ดี การยุบสภาตอนนี้ก็จะสร้างปัญหา เพราะยังแก้ปัญหาโควิด ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้เต็มที่ ต้องการขับเคลื่อนประเทศให้เดินหน้าก่อน อีกปีกว่าๆก็พร้อมที่จะเลือกตั้งแล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โผล่อีก! เรือนจำทุ่งสงติดเชื้อ 22 ราย ทีมสอบสวนโรค สสจ.เร่งส่ง จนท.ควบคุมโรคสกัด
บทความถัดไป‘ชัยวุฒิ’ เตรียมชง ศบค. ลดความเข้มงวดเข้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ บ่นอุบไทยมีหลายแอพพ์วุ่นวาย