นับถอยหลังปิด “อาคเนย์-ไทยประกันภัย” เจรจา 4 บริษัทรับโอนพอร์ตพร้อมพนักงาน 1,300 คน

นับถอยหลังปิด “อาคเนย์-ไทยประกันภัย” เจรจา 4 บริษัทรับโอนพอร์ตพร้อมพนักงาน 1,300 คน

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ รายงานข่าวจาก บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการปิดกิจการว่า ขณะนี้รอการอนุมัติจากคณะกรรมการ(บอร์ด)สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.) ยังตอบไม่ได้ว่าจะได้ข้อยุติเมื่อไหร่ อย่างไรก็ตามบริษัทได้ส่งมอบการดูแลกรมธรรม์ประกันภัยของลูกค้าที่ไม่ใช่ประกันโควิด มีลูกค้ารวม 8.63 ล้านราย คิดเป็นมูลค่าประมาณ 8,000-9,000 ล้านบาท ไปยัง 4 บริษัทประกันวินาศภัยแล้วเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ประกอบด้วย 1.บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) รับโอนพอร์ตประกันภัยทรัพย์สิน ประกันภัยความรับผิดตามกฎหมาย ประกันภัยเบ็ดเตล็ด ประกันภัยทางทะเล 2.บริษัท อินทรประกันภัย จำกัด(มหาชน) (ในเครือไทยโฮลดิ้งส์) รับโอนพอร์ตประกันภัยรถยนต์ 3.บริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย (มหาชน) รับโอนพอร์ตประกันภัยวิศวกรรมและ4.บริษัท แปซิฟิค ครอส ประกันสุขภาพ จำกัด (มหาชน) เป็นประกันภัยอุบัติเหตุและการเดินทาง ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ ประกันภัยโรคมะเร็ง/ประกันภัยสินเชื่อ

รายงานข่าวกล่าวอีกว่า สำหรับพนักงาน 1,300 คน จะเลิกจ้างทุกตำแหน่งพร้อมจ่ายค่าชดเชยตามกฎหมายแรงงาน และขอให้ 4 บริษัทประกันภัยที่รับโอนพอร์ตไปรับพนักงานไปด้วย โดยทางอินทรประกันภัย จะรับโอน 600 คน ที่เหลือจะกระจายไปอีก 3 บริษัทและมีบางส่วนจะไปอยู่ที่กลุ่มทีซีซี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon