พณ.ดึงผู้ผลิต-ห้าง ลดราคารับปีใหม่สูงสุด 80% ช่วยลดภาระค่าครองชีพ-กระตุ้นใช้จ่าย

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมการค้าภายในกำลังหารือกับผู้ผลิตสินค้าและผู้ประกอบการค้าปลีกสมัยใหม่และสมาคมค้าส่ง-ปลีกไทย ในการร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและลดราคาสินค้า 20-80% พร้อมกันทั่วประเทศ เพื่อให้คนไทยและนักท่องเที่ยวได้จับจ่ายใช้สอยซื้อหาสินค้าช่วงเทศกาลปีใหม่ รวมทั้งช่วยลดค่าครองชีพ และกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงสุดท้ายของปี 2559 ต่อเนื่องจนถึงปี 2560 คาดว่าจะมีการจัดงานลดราคาไม่ต่ำกว่า 13,500 สาขา ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือต่อเนื่องที่กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับเอกชนมาตลอดตั้งแต่ปี 2558

“การลดราคาสินค้าไม่ใช่เป็นการนำสินค้าเก่ามาล้างสต๊อก แต่เป็นสินค้าปกติและสินค้าใหม่ที่เอกชนเตรียมไว้ขายต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ทั้งที่เป็นสินค้าอาหารและของใช้ทั่วไป และใช้เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ ซึ่งจะทำควบคู่กับการจัดงาน “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ที่ลดราคาสินค้าให้กับลูกค้าตามชุมชน และเน้นลดราคาสินค้าที่ชาวบ้านจำเป็นต้องใช้ และใช้สถานที่ให้ชาวนาได้นำข้าวมาจำหน่ายด้วย ซึ่งจะเป็นการช่วยเหลือชาวนาได้อีกทางหนึ่ง” นางอภิรดีกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการจัดงานลดราคาทั้งประเทศ แต่ละครั้งจะมีห้างร่วมโครงการกว่า 13,000 สาขาทั่วประเทศ และสร้างเงินสะพัดกว่า 50,000 ล้านบาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อช.ตะรุเตา ขันนอตใช้กม.ในพื้นที่เข้ม ยันไม่พบมาเฟียเก็บหัวคิวในเกาะหลีเป๊ะ
บทความถัดไปเรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล อาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2559 : โดยคุณอ้อ