“โฮมโปร”สร้างห้องน้ำเพื่อผู้สูงวัยแห่งที่2 ณ สวนหลวง ร. 9

นางสาวอรพิน ศิริจิตเกษม ผู้จัดการทั่วไป สายสื่อสารองค์กร บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้ต่อยอด “โครงการห้องน้ำเพื่อสังคม และผู้สูงวัย” เป็นแห่งที่ 2 ณ สวนหลวง ร.9 เพื่อเป็นต้นแบบในการพัฒนาคุณภาพชีวิตกลุ่มผู้สูงวัย และประชาชน ด้านสุขอนามัย ในการใช้ห้องน้ำอย่างถูกสุขลักษณะ ได้มาตรฐาน สะอาด เพียงพอ ปลอดภัย (HAS) อีกทั้งยังเป็นการรองรับการก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยในอนาคตของประเทศไทย โดยจากการสำรวจพบว่ามีประชากรผู้สูงวัย 60 ปีขึ้น กว่า 17.5%ของประชากรไทย การดูแลและอำนวยความสะดวกเพื่อความปลอดภัยให้กับผู้สูงวัยเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ ไม่เพียงแต่เรื่องสุขภาพเท่านั้น แต่การบริการสาธารณะต่างๆก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะห้องน้ำสาธารณะที่ปัจจุบันยังไม่สามารถรองรับการใช้งานที่ตอบโจทย์ในด้านฟังก์ชันการใช้งานให้เหมาะสมกับผู้สูงวัย

“ได้ปรับปรุงและซ่อมแซมจัดทำห้องน้ำผู้สูงวัย เป็นแห่งที่ 2 ณ สวนหลวงร. 9 จำนวน 17 ห้อง แบ่งเป็น ห้องน้ำผู้สูงวัย และผู้พิการจำนวน 1 ห้อง ห้องน้ำสาธารณะ 15 ห้อง และห้องเก็บอุปกรณ์ทำความสะอาด จำนวน 1 ห้อง ใช้งบประมาณรวมกว่า 2.8 ล้านบาท”นางสาวอรพินกล่าว

นางสาวอรพินกล่าวว่า ปัจจุบัน โฮมโปร เดินหน้าโครงการสร้างห้องน้ำมาอย่างต่อเนื่อง โดยสามารถสร้างห้องน้ำของหนูได้แล้ว 2,371 ห้อง ภายใต้งบประมาณมากกว่า 140 ล้านบาท มีผู้ได้รับประโยชน์อันดีเหล่านี้ในสังคมแล้วกว่า 90,000 คนใน 175 โรงเรียน คิดเป็น 46 จังหวัด และต่อยอดสู่“โครงการห้องน้ำเพื่อสังคม และผู้สูงวัย” จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ถ.พระราม 3 จำนวน 10 ห้อง และสวนหลวง ร. 9 เป็นแห่งที่ 2 จำนวน 17 ห้อง รวมงบประมาณกว่า 4.8 ล้านบาท

บทความก่อนหน้านี้ปมโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ยังยื้อ ทั้งหนุน-ต้าน ยื่นร้องนายกฯแสดงจุดยืน
บทความถัดไป“ศรีวราห์”ยันเจ้าของ”มาลินสกาย”ไม่ปรากฏแบล็คลิสต์มีอิทธิพล ประสานป.ป.ง.สอบเส้นทางเงิน