ผู้จัดการร้านอาหารเชียงราย หนี้ท่วม 2 แสน รุดขอรัฐช่วย ช้ำจำเป็นต้องใช้แต่กู้ในระบบไม่ได้

ผู้จัดการร้านอาหารเชียงราย หนี้ท่วม 2 แสน รุดขอรัฐช่วย ช้ำจำเป็นต้องใช้แต่กู้ในระบบไม่ได้

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่บริเวณศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงราย ศาลากลางจังหวัดเชียงราย นายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นายลิขิต มีเสรี ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงราย ได้ร่วมสังเกตุการณ์และพูดคุยสอบถามประชาชนที่มาลงทะเบียนผู้เป็นหนี้นอกระบบวันแรก ภายในศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงราย บรรยากาศค่อนข้างเงียบโดยพบว่ามีผู้มาลงทะเบียนแล้วจำนวน 2 ราย

ทั้งนี้ จากการสอบถาม ประชาชนคนแรกที่มาลงทะเบียนผู้เป็นหนี้นอกระบบ ประกอบอาชีพผู้จัดการร้านอาหารบอกถึงสาเหตุที่ทำให้ต้องไปกู้หนี้จากหนี้นอกระบบว่า ตนเองมีปัญหาเรื่องระบบการเงินและธุรกรรมทางการเงิน จึงมีความต้องการใช้เงินมาหมุนเวียนในกิจการแต่ไม่สามารถขอกู้เงินผ่านสถาบันการเงินต่างๆ ได้ และตอนนี้เป็นหนี้นอกระบบอยูู่ประมาณกว่า 200,000 บาท

โดยส่วนการลงทะเบียนผู้เป็นหนี้นอกระบบวันแรก ภายในศูนย์ดำรงธรรมได้เปิดให้บริการพร้อมกันทั้ง 18 อำเภอ โดยเฉพาะที่อำเภอแม่สายซึ่งตั้งอยู่บนที่ว่าการอำเภอแม่สาย บรรยากาศยังเงียบเเหงา เช่นเดียวกับที่อำเภอแม่ฟ้าหลวง นายอำเภอแม่ฟ้าหลวงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ได้ร่วมกันเปิดให้มีการลงทะเบียนบรรยากาศยังคงเงียบ เนื่องจากในภาคเช้าที่ผ่านมายังไม่มีประชาชนเข้ามาสอบถามรายละเอียด และลงทะเบียนผู้เป็นหนี้นอกระบบแม้แต่รายเดียว อย่างไรก็ตามเชื่อว่าน่าจะมีผู้สนใจเข้ามาลงทะเบียนมากขึ้น

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image