สสว. ปลื้มงาน World Food Expo 2017 รายได้สะพัด

สสว. ปลื้มงาน World Food Expo 2017 สร้างรายได้และต่อยอดให้ผู้ประกอบการ SME ไทย มูลค่า 10 กว่าล้านบาท มั่นใจเอกลักษณ์อาหารและสินค้าของไทยจะช่วยผลักดันส่งออกไทยไปต่างประเทศ ด้านผู้ประกอบการมองการช่วยเหลือของ สสว. นอกจากช่วยเรื่องยอดขายแล้ว ยังช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าและนำข้อติชมมาพัฒนาสินค้าดีขึ้น

นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยถึงผลการจัดงานและนำผู้ผลิตอาหารสำหรับสุขภาพ จำนวน 20 ราย เข้าร่วมแสดงและจำหน่ายสินค้าภายในงาน World Food Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม – 9 เมษายน ที่ผ่านมา ณ ลานสแควร์ ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ดว่า การจัดงานครั้งนี้ประสบความสำเร็จตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ โดยจากการซื้อขายสินค้าและการเจรจาธุรกิจภายในงานครั้งนี้มียอดขายทั้งสิ้น 10.24 ล้านบาท

สินค้าในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อาหารออร์แกนิค ได้รับความสนใจจากผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศ เช่น จีน อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน สิงค์โปร์ ญี่ปุ่น โอมาน อินเดีย และเวียดนาม เป็นอย่างมาก สะท้อนให้เห็นว่าเอกลักษณ์อาหารไทย ตลอดจนสินค้าและบริการของไทยเป็นที่ยอมรับจากนานาชาติมากขึ้น จึงคาดว่ามูลค่าการส่งออกภาคอุตสาหกรรมอาหารไทยจะเติบโตขึ้นอย่างแน่นอน

สสว. ยังคงยึดมั่นตามนโยบายของรัฐบาลมาโดยตลอด โดยได้สนับสนุนและหาช่องทางการตลาดใหม่ๆ มาพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันสูงขึ้น เพื่อผลักดันให้อุตสาหกรรมอาหารไทยเติบโตในตลาดโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Advertisement

ด้าน นายอำนาจ ชัชวาลาพงศ์ บริษัท ไทย อีซี่ ควิซีน จำกัด หรือ “เฌอรส” ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องปรุงรสอาหาร หนึ่งในผู้ประกอบการ สสว. ที่เข้าร่วมงาน กล่าวว่า สสว. ได้ช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการ SME อย่างจริงจัง ทำให้การเข้าร่วมงานครั้งนี้ได้เจรจาและติดต่อกับลูกค้าและคู่ค้าทางธุรกิจ รวมถึงได้รับข้อติชมที่สามารถนำมาใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น

นางปาริชาติ เทพเจริญ ผู้ประกอบการไชโยฟาร์มเห็ด จ. สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า สสว. ได้สร้างโอกาสสำคัญให้กับผู้ประกอบการรายใหม่ที่มีขนาดเล็ก ซึ่งการเข้าร่วมงานครั้งนี้ ไม่เพียงแต่เน้นการขายสินค้าอย่างเดียว แต่ยังส่งผลให้ธุรกิจสามารถเผยแพร่ข้อมูลและประชาสัมพันธ์สินค้าสู่สายตาคนเมืองและชาวต่างชาติได้มากขึ้น

สำหรับ โครงการนี้ สสว. ได้ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ภายใต้วิสัยทัศน์ “ประชารัฐร่วมใจประเทศไทยเป็นครัวของโลก” เพื่อขับเคลื่อนนโยบายอุตสาหกรรมอาหารแห่งชาติตอบโจทย์ ยุค 4.0 โชว์ศักยภาพอุตสาหกรรมอาหารของไทยตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ

Advertisement

เพื่อสร้างการรับรู้และผลักดันประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางด้านอาหารของโลกในอนาคต เป็นงานเดียวที่ส่งเสริมอุตสาหกรรมอาหารได้ยิ่งใหญ่เต็มรูปแบบครบวงจร โดย สสว. คัดเลือกผู้ประกอบการอาหารด้านสุขภาพ 20 ราย จากทั่วประเทศที่มีศักยภาพและมาตรฐาน ร่วมจำหน่ายและแสดงสินค้า

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image