เพิ่มมูลค่า ‘เห็ดตับเต่า’ ชุมชนสามเรือน

 

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) สุวรรณภูมิ ได้เดินหน้าพัฒนาต่อยอดวิสาหกิจชุมชน เพื่อนำไปสู่การผลิตและบริการ ที่ทันสมัย สร้างความมั่นคงด้านอาชีพให้กับชุมชน โดยเร่งเดินหน้าเข้าไปพัฒนาส่งเสริมชุมชนในเขตพื้นที่รอบนอกที่ตั้งของมหาวิทยาลัยทั้ง 3 จังหวัด ได้แก่ จ.พระนครศรีอยุธยา จ.สุพรรณบุรี และ จ.นนทบุรี โดยในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เข้าไปส่งเสริมบริการวิชาการถ่ายทอดเทคโนโลยี และพัฒนาอาชีพในด้านต่างๆ ให้กับชุมชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มมูลค่า และสร้างรายได้ให้กับชุมชน

ล่าสุด น.ส.วิจิตรา เหลียวตระกูล รองคณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร กล่าวว่า คณะได้เข้าไปจัดอบรมให้ความรู้เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีในการส่งเสริม และพัฒนาอาชีพให้กับชุมชนได้มีอาชีพเสริม สร้างรายได้ให้ครอบครัว ในการแปรรูป “เห็ดตับเต่า” ให้กับชุมชน ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จนได้ผลิตภัณฑ์เห็ดตับเต่าในน้ำเกลือบรรจุขวดแก้ว เห็ดตับเต่าอบแห้ง ข้าวเกรียบเห็ดตับเต่า น้ำพริกเผาเห็ดตับเต่า ขนมเปี๊ยะเห็ดตับเต่า แหนมเห็ดตับเต่า ลูกชิ้นเห็ดตับเต่า เป็นการส่งเสริมให้กลุ่มได้นำความรู้จากการวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ ส่งขายในหลายรูปแบบ จนเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

ผู้สนใจติดต่อที่ น.ส.วิจิตรา โทร 09-2765-4788 หรือ น.ส.วชิรญา เหลียวตระกูล โทร 09-8906-0969

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image