น.ศ.มรส.กวาด 5 รางวัล สุดยอดเชฟเมนูของดีสุราษฎร์ธานี

น.ส.วัชรี พืชผล ประธานสาขาวิชาธุรกิจอาหาร คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) เปิดเผยว่า สาขาวิชาธุรกิจอาหาร ได้เข้าร่วมในกิจกรรมศึกรังสรรค์เมนูอ่าวไทย เพื่อค้นหา “สุดยอดเชฟเมนูของดีสุราษฎร์ธานี” เนื่องจากคณะวิทยาการจัดการเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนานักศึกษา จึงส่งนักศึกษาเข้าร่วมแข่งขัน ประเภทมืออาชีพ 2 ทีม และประเภทมือสมัครเล่น 3 ทีม เพื่อพัฒนาทักษะฝีมือด้านการทำอาหาร ให้นักศึกษาได้มีโอกาสแสดงความสามารถ และนำความรู้ที่เรียนมาประยุกต์ใช้ในการแข่งขัน ตลอดจนเพื่อให้นักศึกษาได้มีประสบการณ์ตรงในการแข่งขันด้านอาหารที่โดดเด่นในปัจจุบัน ซึ่งการที่นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริงถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับการเข้าทำงาน ในแวดวงอาหารในอนาคต

นายพงศ์พิพัฒน์ มากช่วย อาจารย์ประจำสาขาวิชาธุรกิจอาหาร คณะวิทยาการจัดการ มรส.กล่าว ผลการแข่งขันปรากฎว่า นักศึกษาจากสาขาวิชาธุรกิจอาหาร คณะวิทยาการจัดการ มรส.กวาดเหรียญรางวัลไปทั้งสิ้น 5 เหรียญ โดยนายชนสรณ์ ศรีอักษร ชั้นปี 3 และ น.ส.ณัฐกานต์ วิชัย ชั้นปีที่ 2 จากทีมพี่น้องหัวครัว รางวัลเหรียญทองอันดับ 1 ประเภททีมมือสมัครเล่น โดยได้รังสรรค์เมนู ปลากระพงทอดซอสแกงส้มกับลูกเขยซ่อนรูป นัก(พ)ล่าแดนใต้, น.ส ประไพพิศ หลีกุล ชั้นปีที่ 3 และนายอดิสร ศรีเทพ ชั้นปีที่ 2 จากทีมสาวหอยใหญ่ หนุ่มไข่เเดง รางวัลเหรียญเงิน ประเภทสมัครเล่น ซึ่งได้นำเสนอเมนู ปลากะพง กุ้งทอดขมิ้น กับซอสฉู่ฉี่ไข่เค็ม สามทะเลจีนใต้ (ฮ่อยจ้อ), น.ส.ธีรวรรณ ลักษณ์กุลมาศ ชั้นปีที่ 3 และนายถิรวัฒน์ วัฒนกูล ชั้นปีที่ 2 จากทีมจานเด็ด ปักษ์ใต้ รางวัลเหรียญทองแดง ประเภทมือสมัครเล่น โดยใช้เมนู แกงทะเลใบชะพลู กระทงทองซอสไข่เค็ม, น.ส.จุไรรัตน์ ญาณสูตร ชั้นปีที่ 3 น.ศ.เอมอร ศรีปากแพรก ชั้นปีที่ 3 จากทีมแม่หมูป่า รางวัลเหรียญเงิน ประเภทมืออาชีพ โดยการรังสรรค์เมนูเมืองสามเกาะ และราชินีอ่าวไทย, นายสิทธิโชค อินทร์ถาวร ชั้นปีที่ 3 และนายกฤษฎา จารณะ ชั้นปีที่ 3 จากทีมไม่ทิ้งหม้อ รางวัลเหรียญทองแดง ประเภทมืออาชีพ นำเสนอเมนูแกงคั่วสับปะรดอาซูร่าเซาร์ย่าง กับมัฉฉาท่องปาหิมพานต์ (เมี่ยง)

นายชนสรณ์ กล่าวว่า สิ่งสำคัญสำหรับการแข่งขันทำอาหาร คือการฝึกฝนที่ต่อเนื่อง และการเตรียมความพร้อมอยู่ตลอดเวลา พยายามพัฒนาฝีมือของตนเองในทุกโอกาส ไม่หยุดที่จะศึกษาวัถดิบใหม่ๆ ฝึกซ้อมทักษะเทคนิคการทำอาหารการใช้อุปกรณ์ ที่สำคัญการทำอาหารทุกครั้งต้องวางแผนเพื่อสร้างความมั่นใจ ความพร้อมให้ตนเอง และทีมในการลงแข่งขันทุกรายการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon