เจ็บอื้อ!! รถขนครู-น.ร.วรราชวังสะพุงเที่ยวเขาพนมรุ้งคว่ำ เจ็บเพียบ-คนขับเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ จ.บุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สุทน กระจ่างจิตร ร้อยเวร (สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุรถบรรทุกนักเรียนพลิกคว่ำที่บริเวณทางขึ้นเขาพนมรุ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ จุดอำเภอเฉลิมพระเกียรติ์ และโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ์ รีบรุดไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุบริเวณทางขึ้นเขาพนมรุ้ง หน้าศาลเจ้าพ่อปราสาททอง ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ พบรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 40-0110 เลย ซึ่งเป็นรถของโรงเรียนวรรราชวังสะพุง ต.ศรีสงคราม อ.วังสะพุง จ.เลย ได้พลิกคว่ำอยู่ข้างทางด้านหน้าศาลเจ้าพ่อปราสาททอง ในสภาพตะแคงข้าง หัวเก๋งรถบรรทุกพังยับเยิน มีคนขับทราบเบื้องต้นเพียงชื่อเล่นว่า ลุงลิ ติดอยู่กับซากรถ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำตัวออกมาอย่างทุลักทุเล นอกจากนี้ ยังพบว่าในที่เกิดเหตุมีครู และนักเรียนหลายคน ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในตัวรถ และหลายรายได้กระเด็นออกนอกตัวรถ เจ้าหน้าที่ต้องรีบปฐมพยาบาลช่วยเหลือ และนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ

ทั้งนี้ เบื้องต้นสำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บมีประมาณ 34 คน โดยพบว่าลุงลิ หรือนายฤทธิ์ เหตุเกตุ อายุ 58 ปี คนขับรถได้รับบาดเจ็บสาหัส และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และยังมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัสอีกประมาณ 5-6 คน ส่วนคณะครูที่เดินทางมาด้วย 6 คน ได้รับบาดเจ็บ ในจำนวนนี้มีครูสอนภาษาชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บด้วย

สอบถามนายรัชชานนท์ โพธิ์ฟันเรือ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนวรรราชวังสะพุง ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และโดยสารมากับรถคันที่เกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า พวกตนมาพักอาศัยอยู่ที่โรงเรียนจตุราชวิทยาคม บ้านสี่เหลี่ยมน้อย อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เพื่อรอแข่งขันงานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรมวิชาการและเทคโนโลยีของนักเรียน ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 6-8 ธันวาคม ที่ จ.บุรีรัมย์ เป็นเจ้าภาพขึ้น โดยโรงเรียนของตนจะมีโปรแกรมแข่งขันในวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม ระหว่างรอแข่งขัน ทางคณะครู และเพื่อนนักเรียน ได้ถือโอกาสไปท่องเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ จ.บุรีรัมย์

นายรัชชานนท์ กล่าวต่อว่า วันนี้ทั้งครู และนักเรียนกว่า 30 คน ได้โดยสารไปกับรถบรรทุก 6 ล้อของโรงเรียนที่มีลุงลิ เป็นคนขับ เพื่อจะไปเที่ยวปราสาทเขาพนมรุ้ง เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ กำลังจะขึ้นเขา ลุงลิคนขับได้เร่งเครื่องยนต์เพื่อจะขึ้นเขา เนื่องจากทางขึ้นเขามีลักษณะลาดชัน สักพักลุงลิได้หักพวงมาลัยหลบ ทำให้รถพลิกคว่ำตะแคงลงมา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้อาจจะเกิดจากคนขับไม่รู้ และไม่ชินเส้นทาง เนื่องจากบริเวณทางขึ้นเขามีลักษณะสูงชัน และยังเป็นช่วงโค้งหักศอกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับงานหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรมวิชาการและเทคโนโลยีของนักเรียน ประจำปี 2561 จ.บุรีรัมย์ ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 ธันวาคม โดยใช้สนามแข่งขันใน 11 อำเภอ คือ อ.เมืองบุรีรัมย์ นางรอง หนองกี่ สตึก ประโคนชัย กระสัง พลับพลาชัย ลำปลายมาศ คูเมือง พุทไธสง และห้วยราช รวม 37 สนามสนามแข่งขัน โดยมีโรงเรียนจากสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) และศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัด จากทั้ง 20 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เดินทางมาร่วมทำการแข่งขัน คาดว่าจะมีทั้งคณะครู นักเรียน และผู้ปกครองเดินทางมาร่วมไม่น้อยกว่า 2 แสนคน


บทความก่อนหน้านี้‘ซาร์รี่’ แอบกังวล ‘เชลซี’ หมดลุ้นแชมป์ – ยก ‘แมนฯ ซิตี้’ ทีมแกร่งสุดในโลก
บทความถัดไปตามคาด! เวียดนาม ย้ำแค้น ‘ปินส์’ 2-1 ลิ่วชิง ‘ซูซูกิ’ ชน ‘มาเลย์’