ประเดิมวันแรก! นักเรียนกรุงเทพคริสเตียน ใส่ชุดไปรเวทหลากหลายสไตล์มาเรียน (ภาพชุด+คลิป)

จากกรณีโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ประกาศให้นักเรียนสวมชุดไปรเวทมาเรียนได้ทุกวันอังคาร โดยจะเริ่มวันอังคารที่ 8 มกราคม นี้เป็นวันแรก ปรากฏว่ามีกลุ่มศิษย์เก่าบางคน บางกลุ่มออกมาคัดค้านไม่เห็นด้วยกับแนวปฏิบัตินี้

จนกระทั่ง นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้ออกมาชี้แจงเหตุผลที่ให้นักเรียนสวมชุดไปรเวทมาเรียนว่าเป็นไปเพื่อวิจัยพัฒนาการเรียนของเด็ก เพราะมีงานวิจัยจากต่างประเทศ ชี้ชัดว่า การใส่ชุดไปรเวทจะช่วยลดแรงกดกันและทำให้เด็กกล้าแสดงออกมากขึ้น โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน จึงตัดสินใจทำวิจัยเรื่องดังกล่าว เพื่อจะดูว่า ถ้าปรับให้นักเรียนใส่ชุดไปรเวทในบางวัน จะส่งผลต่อพัฒนาการของเด็กหรือไม่ โดยจะให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 ใส่ชุดไปรเวทมาเรียนทุกวันอังคารเป็นเวลา 1 ภาคเรียน (อ่านข่าวเพิ่มเติม กรุงเทพคริสเตียนแจง ให้เด็กใส่ชุดไปรเวทมาเรียน เพื่อวิจัยพัฒนาการเรียนของเด็ก)

โดยทางคณาจารย์และผู้อำนวยการเห็นพ้องว่าเป็นการทดลองเท่านั้น โดยไม่ได้มีการบังคับว่าต้องแต่งชุดไปรเวท และให้อยู่ในขอบเขตความเหมาะสม ซึ่งทางโรงเรียนจะทดลองเป็นเวลา 1 เทอม หากประเมินแล้วไม่ดีก็จะยกเลิก

ล่าสุด ช่วงเช้าวันที่ 8 มกราคม นักเรียนโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนได้สวมใส่ชุดไปรเวทมาเรียนเป็นวันแรก บรรยากาศเต็มเป็นไปอย่างเรียบร้อย นักเรียนทุกคนมารวมตัวกันที่สนามโรงเรียนจนเต็มสนาม โดยชุดไปรเวทที่นักเรียนสวมใส่มามีทั้ง เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต บางคนสวมทับด้วยเสื้อสูท ขณะที่กางเกงมีทั้ง กางเกงยีนส์ กางเกงผ้า กางเกงวอร์ม กางเกงขาสั้น โดยใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้านักเรียน ทั้งนี้ ยังมีนักเรียนบางคนที่ยังสวมใส่ชุดยูนิฟอร์มมาโรงเรียนอยู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon