‘หมอธี’ โบ้ยรอศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยปมถือหุ้นสัมปทานรัฐ

‘หมอธี’ โบ้ยรอศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยปมถือหุ้นสัมปทานรัฐ

เมื่อวันที่ 11 มกราคม นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) พร้อมคณะเดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงเรียนวังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีคณะครูและนักเรียนให้การต้อนรับด้วยการจัดแสดงวงโยธวาทิตที่ได้รับรางวัลการประกวดในระดับโลก หลังจากแสดงจบ รัฐมนตรีว่าการศธ.ได้กล่าวชื่นชมให้กำลังใจนักเรียนวงโยธวาทิตและคณะครูผู้สอนที่ฝึกให้นักเรียนมีความรู้ความสามารถและมีระเบียบวินัยที่ดี รู้จักแบ่งเวลาเรียนและการฝึกดนตรี จากนั้นรัฐมนตรีรัฐมนตรีว่าการศธ.ได้เดินชมผลงานสิ่งประดิษฐ์ ของนักเรียนที่ได้รับรางวัลในระดับจังหวัดและระดับประเทศ พร้อมรับภาพวาดที่ระลึกจากนักเรียน โดยรัฐมนตรีรัฐมนตรีว่าการศธ. มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส พูดคุยเป็นกันเองกับคณะครูและนักเรียนอย่างใกล้ชิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้สื่อข่าวถามว่า กกต.ได้ชี้มูลการถือหุ้นสัปทานรัฐตามที่มีการร้องเรียน นพ.ธีระเกียรติ ตอบสั้นๆ ผลสรุปต้องรอการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ และขอให้สื่อไปถามรัฐมนตรีรายอื่นบ้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมานายทหารติดตามรัฐมนตรีได้แจ้งสื่อของดคำถามเกี่ยวกับการเมืองและขอให้สื่อแจ้งคำถามให้ทราบล่วงหน้าเพียงประเด็นเดียว

นพ.ธีระเกียรติ ให้สัมภาษณ์ว่า ในวันเด็กแห่งชาตินอกจากมีคำขวัญจากนายกรัฐมนตรีแล้ว ที่พิเศษในปีนี้คือสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชสาส์น สำหรับวันเด็กปีนี้เป็นพิเศษ ใจความสำคัญคือขอให้เด็กทุกคนหมั่นศึกษาหาความรู้ เป็นคนดี เป็นเด็กดีมีระเบียบวินัย พระองค์ให้เหตุผลว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้เราประสบความสำเร็จมีความสุขในวันข้างหน้า

“เป็นคำสอนที่ลึกซึ้ง เพื่อให้เด็กและเยาวชนหมั่นศึกษาหาความรู้ เป็นคนดีแปลว่าไม่ทำชั่ว รักพ่อแม่ รักครูอาจารย์ช่วยเหลือเพื่อน มีวินัย ตื่นนอนให้เป็นเวลา เล่นให้เป็นเวลา ไม่ใช่ทำอะไรตามใจชอบ สิ่งเหล่านี้จะนำความเจริญมาให้ วันเด็กปีนี้พระองค์ได้พระราชทานคำสอนวันเด็กที่สำคัญที่สุด ผมอยู่มาหลายปียังไม่เคยเห็น ส่วนบุคลาการทางการศึกษา ก็ขอให้ทุกคนทำให้หน้าที่ให้ดี ส่วนขวัญและกำลังใจของครู ก็ดี” นพ.ธีระเกียรติ กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ด่วน! มติกกต. ฟัน “สุวิทย์-หมอธี-ไพรินทร์-ม.ล.ปนัดดาปมถือครองหุ้น สัมปทานรัฐ ขัดรธน. เตรียมส่งศาลรธน.วินิจฉัยพ้นเก้าอี้รัฐมนตรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สุเทพ’ ไม่ท้อ! โดนชูรูปยิ่งลักษณ์ใส่ ถึงลำปางแล้ว ยิ้มหวาน เดินคารวะแผ่นดินต่อ
บทความถัดไป‘โปรแจ๊ส’ ไล่จี้ผู้นำสโตรกเดียว ศึกสะวิง ‘บุญชู เรืองกิจ’ ที่ แรนโชชาญวีร์