สานฝันเด็กอุบลฯ! 2 บ.เอกชนสนับสนุนทุนการศึกษา ‘น้องแป้ง’ ถึงป.ตรี

เกศทิพย์

เมื่อวันที่ 12 มกราคม นางเกศทิพย์ ศุภวานิช ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา(สพค.) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) เปิดเผยว่า จากที่นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) มอบหมายให้หาทางช่วยเหลือเด็กตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) สั่งการ ให้ช่วยเหลือ น.ส.พัชราภรณ์ มนตรี หรือน้องแป้ง นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนวัดสวายน้อย จ.อุบลราชธานี สังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน(สช.) ที่เรียนดีและคว้ารางวัลระดับชาติมากมายแต่ยากจน จึงขอของขวัญวันเด็ก เป็นทุนการศึกษาเรียนต่อปริญญาตรี

นางเกศทิพย์กล่าวต่อว่า เบื้องต้น นายถาวร คูนิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.) อุบลราชธานี เขต 4 ได้คุยกับเจ้าตัวและครูที่ปรึกษา ทราบว่าต้องการทุนเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยราชภัฏ(มรภ.) อุบลราชธานี ในคณะครุศาสตร์ วิชาเอกภาษาอังกฤษ โดยใช้ทุนเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ปีละ 70,000 บาท รวม 5 ปี เป็นเงิน 350,000 บาท

“ทางนายกุลวุฒิ วนาสวัสดิ์ บริษัท แอตแลนติค ฟาร์มาซูติคอล จำกัด และ ดร.เสริมวุฒิ สุวรรณโรจน์ เจ้าของเฉาก๊วยชากังราว กำแพงเพชร ประสานผ่านทางนายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการ กพฐ. เพื่อรับทำฝันให้เป็นจริง ตามที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการ ศธ.สั่งการให้ดำเนินการหาทางช่วยให้ฝันเด็กเป็นจริง” นางเกศทิพย์กล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘โฆษกส.บอล’แฉมีกระบวนการล่าชื่อล้ม ‘บิ๊กอ๊อด’ ท้าวัดกันเลือกตั้งปีหน้า
บทความถัดไปคุณภาพคือความอยู่รอด ตอน ความผิดพลาดซ้ำซาก : โดย วิฑูรย์ สิมะโชคดี