โจรย่องขโมย ‘โน้ตบุ๊ก-เงิน’ ระหว่างน.ศ.หลับ

โจรย่องเงียบ ปีนเข้าหอพักกลางดึก ขณะเจ้าตัวนอนหลับอยู่บนเตียง ก่อนขโมยเอาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กพร้อมเงินสด หลบหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Khim Ranan” ที่ได้มีการโพสต์ภาพคนร้ายเป็นชาย แต่งกายด้วยเสื้อคอโปโลสีขาว สวมแจ๊กเก็ตสีน้ำตาลทับกางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ แอบเข้ามาขโมยของภายในหอพักแห่งหนึ่งใกล้กับมหาวิทยาลัยชื่อดัง พร้อมข้อความระบุว่า “ขอแจ้งข้อมูลภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นภาพคนร้ายเพิ่มเติมนะคะ ที่ขโมยของที่หอเพื่อนเรา ใครพบเห็นสามารถแจ้งเราได้เลยค่ะ”

เมื่อประสานงานไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก ทราบชื่อว่านายจตุรวิทย์ อุทัยแสง อายุ 20 ปี นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ในพื้นที่ บ.โนนม่วง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น

โดยนายจตุรวิทย์ได้ชี้ให้ดูจุดที่คนร้ายลักลอบเข้ามาทางด้านหลังหอพัก ก่อนเดินสำรวจโดยรอบลานจอดรถจักรยานยนต์ของหอพัก และสำรวจดูเบาะรถแต่ละคัน หากคันไหนล็อกไม่สนิทก็จะรื้อค้นเอาทรัพย์สิน แต่ปรากฏว่าไม่มีคันไหนที่สามารถเปิดเบาะออกได้

นายจตุรวิทย์กล่าวว่า หลังจากที่คนร้ายไม่สามารถเปิดเบาะรถจักรยานยนต์ได้ จึงได้เดินมาบริเวณด้านหลังของสำนักงานหอพัก และใช้มือเปิดเหล็กดัดหน้าต่างขึ้นไปยังชั้น 2 ก่อนที่จะเข้ามาก่อเหตุในห้องของตนเอง ด้วยการเปิดประตูมุ้งลวดเข้ามาค้นกระเป๋าสตางค์ได้เงินสดไป 300 บาท และยกเอาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กยี่ห้อ HP มูลค่ากว่า 20,000 บาท หลบหนีไป

“เหตเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 11 ก.พ. ขณะนั้นผมนอนหลับสนิทอยู่บนเตียงนอนภายในห้องพัก โดยไม่ได้ล็อกประตูกระจกหลังห้องเอาไว้ ทำให้โจรรายนี้สามารถเปิดประตูมุ้งลวดเข้ามาหยิบเอาทรัพย์สินไป ยอมรับว่านอนหลับสนิท มารู้สึกตัวอีกทีหลังจากโจรรายนี้หนีออกไปทางด้านหลังห้อง เพราะถูกยุงกัดเนื่องจากโจรรายนี้เปิดประตูมุ้งลวดค้างเอาไว้”

นายจตุรวิทย์กล่าวต่อว่า เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบว่าประตูหลังห้องเปิดอยู่ จึงรีบเปิดไฟภายในห้อง ก็พบว่าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กที่ตั้งอยู่บนโต๊ะหายไป และเงินในกระเป๋าสตางค์ก็หายไปด้วย แต่โทรศัพท์มือถือคนร้ายไม่ได้เอาไป เพราะอาจจะเป็นช่วงที่ตนพลิกตัวทำให้โจรรายนี้ตกใจทิ้งโทรศัพท์ไว้และรีบหลบหนีไปอย่างลอยนวล หลังเกิดเหตุได้ขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของหอพักและนำเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ย่อยเรียบร้อยแล้ว หวังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon