ม.ศรีปทุมปลื้ม เป็นตัวแทนไทยร่วมเวที ม.ไซเบอร์อาเซียน ครั้งที่ 8 ที่เวียดนาม

IMG_8313-580x326

นายวิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม ปฎิบัติหน้าที่ผู้แทนประเทศไทยในฐานะที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมเป็นสถาบันอุดมศึกษาผู้แทนประเทศไทย ในที่ประชุมกรรมการอำนวยการก่อตั้งมหาวิทยาลัยไซเบอร์อาเซียน ครั้งที่ 8 ณ Daewoo International Hotel กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อเร็วๆ นี้ เปิดเผยว่า มีผู้ร่วมประชุม ประกอบด้วย รองรัฐมนตรี Ministry of Education and Training ประเทศเวียดนาม ผู้อำนวยการด้าน e-Learning แห่งรัฐบาลเกาหลีใต้ เวียดนาม กัมพูชา พม่า ลาว และไทย ผู้แทนสถาบันอุดมศึกษาจากเกาหลีใต้ เวียดนาม กัมพูชา พม่า ลาว และไทย ผู้อำนวยการ ASEAN University Network (AUN) ผู้แทนสำนักงานเลขานุการ ACU และอธิการบดีพร้อมผู้บริหารระดับสูงจาก Hanoi University of Science and Technology (HUST) ในฐานะเจ้าภาพร่วมจัดงาน

IMG_8290-580x326

ทั้งนี้ นายวรสรวง ดวงจินดา ผู้อำนวยการสำนักการจัดการศึกษาออนไลน์ ได้นำเสนอผลงานวิจัยเรื่อง ACU-OER Focus Group: in ASEAN Experts’ View ในที่ประชุม นับเป็นโครงการแรกที่ดำเนินการโดยสมาชิกของ ACU ซึ่งแนวความคิดของการใช้ Open Educational Resources (OER) ใน ACU นี้ เป็นแนวคิดที่มหาวิทยาลัยศรีปทุมเป็นผู้นำเสนอใน ACU-SCM มาตลอด จนกลายเป็นโครงการหลักในการดำเนินการของ ACU ในปัจจุบัน สาระสำคัญของที่ประชุมนอกจากเรื่อง OER คือการยกระดับการจัดการเรียนการสอนด้าน e-Learning ให้กับกลุ่มประเทศ CLMV โดยมี matching Korea Cyber University partner ให้กับแต่ละประเทศ สำหรับไทยที่เข้าร่วม ACU ในฐานะผู้เชี่ยวชาญนั้น ได้ใช้ e-Learning เพื่อยกระดับการศึกษาให้กับมัคคุเทศก์ไทยที่จะให้บริการนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ซึ่งมีมากกว่า 1.3 ล้านคนต่อปี และจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น มหาวิทยาลัยศรีปทุม จะได้รับเกียรติจาก ACU Secretariat ให้ดูแลประประสานงานในโครงการที่สำคัญนี้ ร่วมกับ Korean Education Center (Thailand) ต่อไป

IMG_8349.MOV-580x326

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สั่งทุกวัดในอำนาจเจริญส่องพฤติกรรมกันเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยา พร้อมเร่งหารือตั้งเจ้าอาวาสคนใหม่
บทความถัดไป‘บิ๊กต๊อก’ชี้ศิษย์ธรรมกายฟ้องดีเอสไอได้ พร้อมส่งจนท.สอบถึงวัดหากจำเป็น ไม่หวั่นถูกล้อม ลั่นบ้านเมืองมีขื่อมีแป