‘หมออุดม’ ชี้ปลดพิธีกรอสมท.ต้องไปดูหลักเกณฑ์ ยันรัฐบาลไม่ห้ามแสดงความเห็นการเมือง

จากกรณี อรวรรณ ชูดี ผู้ประกาศช่อง โมเดิร์น ไนน์ ทีวี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าถูกสั่งให้ยุติการทำหน้าที่พิธีกรรายการ ดีเบต ที่จัดร่วมกับ อ.วีระ ธีรภัทร ภายใต้หัวข้อ ประชันวิสัยทัศน์ คนรุ่นใหม่ การเมืองไทยในความคิดของคนรุ่นใหม่ ควรเป็นอย่างไร? โดยเชิญนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยเข้าร่วมรายการ  ออกอากาศทางช่อง โมเดิร์น ไนน์ เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา  ส่งผลให้มีเพื่อน รุ่นพี่ รุ่นน้อง ในวิชาชีพเดียวกันเข้าไปให้กำลังใจ ที่เฟซบุ๊ก “Orawan Choodee” ของ อรวรรณ ชูดี  จำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มีนาคม นพ.อุดม  คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)  กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบรายละเอียด แต่รัฐบาลให้ความสำคัญกับสื่อมวลชน ซึ่งเรื่องนี้ต้องไปดูที่มาว่าปัญหาเกิดจากอะไร เป็นการไปกระทำผิดหลักเกณฑ์ของหน่วยงานหรือไม่ ยืนยันว่า รัฐบาลเปิดกว้างไม่ห้ามแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นประชาชน นักศึกษาแต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับความถูกต้องเป็นสำคัญด้วย

“ย้ำว่ารัฐบาลไม่มีการปิดกั้น ทั้งอาจารย์และนักศึกษา ทุกคนล้วนมีอิสระในการให้ความเห็น เพียงแต่ต้องอยู่กับความถูกต้องและเหมาะสม”นพ.อุดมกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ‘พิธีกร-คนข่าว’ แห่ให้กำลังใจ ‘อรวรรณ’ เพียบ หลังถูกปลดปมดีเบตการเมือง ข้อหา ลำเอียง 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง พิธีกรดังโดนบอร์ดอสมท.ปลด ปมจัดดีเบตน.ศ.ปมการเมือง น้อมรับคำสั่ง แต่ไม่รับถูกตราหน้าว่า ‘ลำเอียง’

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ย้อนชม ‘ช่อง 9 ดีเบต’ เหตุ ‘อรวรรณ ชูดี’ โดนปลดฟ้าผ่า พร้อมข้อหา ‘ลำเอียง’?

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon