สพฐ.แนะร.ร.เตรียมฯ ส่งรถตู้คืนสมาคมฯ หวั่นรับของเถื่อน สรุปผลสอบครูพละ 22 มี.ค. (คลิป)

พิธีรับมอบรถตู้จากผู้ปกครองให้แก่สมาคมผู้ปกครองและครูเตรียมอุดมศึกษา

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) นายธนารัชต์ สมคเณ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.)เขต 1 กรุงเทพมหานคร ได้นำนายโสภณ กมล ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และนายประจักษ์ ประจิมทิศ ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวัดระฆัง เข้าพบนายสนิท แย้มเกษร รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.)

จากนั้นนายธนารัชต์ กล่าวว่า ตนได้นำผู้อำนวยการโรงเรียนทั้ง 2 แห่ง มารายงานถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นให้ผู้บังคับบัญชาทราบ โดยในส่วนของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา เป็นกรณีพบรถตู้ 2 คัน จอดทิ้งไว้ภายในโรงเรียน ตั้งแต่ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งรถที่ได้มา เป็นรถไม่ถูกกฎหมาย ไม่อยู่ในทะเบียนครุภัณฑ์ นำไปใช้ไม่ได้ โดยผู้อำนวยการโรงเรียนคนปัจจุบัน รายงานผลการสืบข้อเท็จจริง ว่าเป็นรถที่ผู้ปกครองบริจาคผ่านสมาคมของโรงเรียน โดย นายสนิท แนะนำว่าให้ ผู้อำนวยการโรงเรียน ส่งรถตู้คืนสมาคมฯ เพราะเหมือนรับของเถื่อน ไม่มีที่มาที่ไป และโรงเรียนเป็นสถานที่ราชการ ถ้าไม่ใช่ ก็ควรคืนกลับไป ส่วนที่รถตู้ทั้ง 2 คันเกี่ยวกับแป๊ะเจี๊ยะหรือไม่ ยังไม่มีการฟันธง แต่มาในช่วงของการรับสมัครนักเรียน คือ เดือนพฤษภาคม -มิถุนายน 2560 ซึ่งตนได้ให้ทาง ผู้อำนวยการโรงเรียนไปประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้ด้วย ส่วน สพม.เขต 1 กทม.จะตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงหรือไม่นั้น ต้องรอนโยบายจาก สพฐ.ก่อน

นายธนารัชต์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีของโรงเรียนสตรีวัดระฆัง มารายงานความคืบหน้าการสืบข้อเท็จจริงกรณีกล่าวหาครูพลศึกษา ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับนักเรียนหญิง มีการแชทกับนักเรียน ซึ่งเรื่องนี้คณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง ได้ความคืบหน้าไปมากและโรงเรียนจะสรุปผลในวันที่ 22 มีนาคม ส่วนกรณีครูสอนภาษาจีน ซึ่งเป็นอัตราจ้างโรงเรียน ได้ไล่ออกไปตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 และขณะนี้ อยู่ระหว่างทำหนังสือถึงสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา เพื่อพิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ เพื่อไม่ให้กลับมาเป็นครูได้อีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชวนร่วมงานบุญใส่บาตรข้าวเหนียว ฟังธรรมจากพระเถระสายหลวงปู่มั่น
บทความถัดไปชวนร่วมงาน ‘5G ปลุกไทยที่ 1 อาเซียน’ 3 เมษายนนี้ (คลิป)