‘สกสค.’จับมือเอกชนให้ทุนลูกครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ประสบภัยจากการก่อการร้าย

เมื่อวันที่ 4 เมษายน นายองค์กร อมรสิรินันท์ ประธานกรรมการมูลนิธิช่วยเหลือครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ประสบภัยจากการก่อการร้าย สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา(สกสค.)  นายณรงค์ศักดิ์ ภูมิศรีสอาด ผู้แทนผู้รับใบอนุญาตวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์  ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การเป็นเครือข่ายในการส่งเสริมสนับสนุน สร้างขวัญกำลังใจให้กับครูและบุคลกากรทางการศึกษา ในการส่งเสริมสนับสนุนด้านทุนการศึกษาให้กับบุตร-ธิดา ของครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ประสบภัยจากการก่อการร้าย ให้ได้รับการศึกษาในสถานศึกษาที่อยู่ในการสนับสนุนทุนการศึกษาของ บริษัท ซีพี ออลล์ โดยมีนางผานิตย์ มีสุนทร รองเลขาธิการ สกสค. และ นายวิเชียร เนียมน้อม ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ร่วมเป็นสักขีพยาน

นายองค์กร กล่าวว่า ที่ผ่านมาหากครูและบุคลากรทางการศึกษาประสบภัยจากการก่อการร้าย เสียชีวิต จะได้รับการช่วยเหลือจากมูลนิธิฯ รายละ 20,000 บาท กรณีถูกทำร้านร่างกายได้รับบาดเจ็บ จะได้รับความช่วยเหลือรายละ 12,000 บาท แต่เพื่อเป็นการช่วยเหลือในระยะยาว จึงสนับสนุนให้บุตร ธิดา ของผู้ประสบเหตุฯได้รับการศึกษาจนมีงานทำ โดยร่วมกับ บริษัทเอกชนในการสนับสนุนทุนการศึกษาตั้งแต่ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ(ปวช.) ถึงระดับปริญญาตรี และหลังศึกษาสำเร็จการศึกษาแล้วก็สามารถเข้าทำงานกับบริษัทได้ตามความต้องการ โดยจะเริ่มให้ทุนตั้งแต่ปีการศึกษา 2562 นี้เป็นต้นไป

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า บริษัทมีนโยบายที่จะส่งเสริมการศึกษาเพื่อพัฒนาเยาวชนจึงเป็นโอกาสดีที่ มูลนิธิช่วยเหลือครูและบุคลากรทางการศึกษาฯ เปิดโอกาสให้เข้ามาช่วยบุตร ธิดา ครูที่ประสบเหตุฯ สำหรับการช่วยเหลือในขั้นต้นจะช่วยให้ได้รับการศึกษา เนื่องจาก มีวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ และมีศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์ 20 แห่ง มีวิทยาลัยอาชีวศึกษารัฐและเอกชนในเครือข่ายอีกจำนวน 200 แห่ง และมีมหาวิทยาลัยในเครือข่ายอีกจำนวนมาก ซึ่งสามารถรองรับบุตร ธิดา ของครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ประสบเหตุร้ายฯ เข้าไปศึกษา ทางบริษัทฯจะให้ทุน 100 % หากเรียนในมหาวิทยาลัยเครือข่าย จะได้รับทุน 70% โดยระหว่างเรียนจะมีการฝึกปฏิบัติงาน ขณะฝึกปฏิบัติงานจะมีรายได้เดือนละ 6,000-7,000 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สวนสัตว์ขอนแก่นคึกคัก ชาวไทย-ลาวแห่ชมลูกฮิปโป ผอ.ชวนร่วมสนุกวันสงกรานต์
บทความถัดไปอั้ม พัชราภา ยันข่าว พก พรประภา คุกเข่าขอแต่งงานไม่จริง เตรียมไปหวานช่วงสงกรานต์ที่ฝรั่งเศส