‘ป๋อม บอยไทย’ มือระนาดชื่อดัง น้องชาย ‘ขุนอิน’ โหมโรง เสียชีวิตแล้ว

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยยุทธ์ โตสง่า หรือป๋อม บอยไทย มือระนาดดาวรุ่ง เจ้าของรางวัลศิลปาธร ปี 2553 เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลภูมิพล เมื่อเวลา 21.09 น.จากอาการเส้นเลือดในสมองแตก ซึ่งเจ้าตัวเคยป่วยด้วยอาการดังกล่าวมาก่อนแล้ว 1 ครั้ง แต่รักษาจนอาการดีขึ้น กระทั่งล่าสุด กลับมามีอาการอีกครั้งเมื่อวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา กระทั่งเสียชีวิตในที่สุด

บุคคลในแวดวงดนตรีไทยคนหนึ่ง กล่าวว่า เมื่อครั้งนายชัยยุทธ โตสง่า ป่วยหนักเมื่อปี 2560 มือระนาดทั่วประเทศ และแวดวงดนตรีไทยได้ร่วมกันจัดคอนเสิร์ตเพื่อช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล ถือเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และการเสียชีวิตของนายชัยยุทธ์ ถือเป็นความสูญเสียของวงการดนตรีไทย เนื่องจากเป็นผู้มีความสามารถอย่างมาก เป็นดาวรุ่งที่ได้รับความชื่นชม และสร้างสรรค์ผลงานอย่างต่อเนื่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยยุทธ์เป็นบุตรชายของครูสุพจน์ โตสง่า และครูดวงเนตร ดุริยะพันธุ์ โดยเป็นน้องชายแท้ๆ ของนายณรงค์ฤทธิ์ โตสง่า ซึ่งแสดงเป็นขุนอินในภาพยนตร์เรื่องโหมโรง ได้ชื่อว่าเป็นนักดนตรีดาวรุ่ง ซึ่งได้รับการยกย่องในการนำดนตรีไทยมาประยุกต์กับความเป็นสากล เป็นผู้ก่อตั้งวงดนตรี BANGKOK XYLOPHONE และวงกำไล ทำงานดนตรีไทยร่วมสมัย อีกทั้ง รับแสดง และรับประพันธ์เพลง เนื้อร้อง ทำนอง และสอนดนตรีไทยให้กับผู้ที่สนใจ รวมถึง เป็นผู้เรียบเรียงเพลง “วัฒนธรรม” อันเป็นค่านิยมประการที่ 5 ของ คสช.ขับร้องโดย หลิวอารดา โดยกิจการพลเรือนทหารบก

สำหรับกำหนดงานบำเพ็ญกุศลศพ จะรายงานข่าวให้ทราบต่อไป โดยทางครอบครัวอยู่ระหว่างการหารือ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯเมืองกาญจน์ รุดเยี่ยม นศ.แผนกช่างไฟฟ้า รับจ้างทำพลุ เกิดระเบิด ต้องตัดขา 2ข้าง
บทความถัดไปหนุ่มหัวหน้าช่างไฟฟ้า ถูกคนร้าย รุมตืบเลือดท่วม หัวแตก เจ็บสาหัส