ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วย ด.ญ.9 ขวบ รพ.โพทะเลเตรียมทำขาเทียมหลังป่วยมะเร็งกระดูกต้องตัดขาซ้าย

จากกรณี ด.ญ.ณัฐพร บุตรน้อย หรือน้องแบม วัย 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนบ้านน้อย (ปรึกอุทิศ) ต.บ้านน้อย อ.โพทะเล จ.พิจิตร เด็กหญิงหัวใจแกร่งที่ป่วยเป็นมะเร็งในกระดูกจนต้องตัดขาข้างซ้ายทิ้ง เพื่อรักษาชีวิต โดยชะตาชีวิตของน้องแบมพริกผันเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เมื่อประสบอุบัติเหตุล้มในห้องน้ำแล้วขาซ้ายหัก คุณหมอตรวจพบว่าเป็นมะเร็งในกระดูก ต้องตัดขาทิ้งเพื่อรักษาชีวิต แม้ขาดขาข้างซ้าย แต่น้องแบมยังสู้ชีวิตด้วยหัวใจที่กล้าแกร่ง ช่วยเหลือตัวเองทั้งที่บ้าน และโรงเรียน ไม่ยอมเป็นภาระของพ่อ แม่ ครู และเพื่อนๆ ที่โรงเรียน ทั้งการอาบน้ำ แต่งตัว ทำกิจส่วนตัว ส่วนที่โรงเรียนก็จะช่วยเพื่อนทำความสะอาด เล่นเหมือนเด็กทั่วๆ ไป ซึ่งได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากครู และเพื่อนๆ ที่คอยช่วยเหลือเสมอ น้องแบมเป็นเด็กเรียนดีสอบได้ที่ 1 ของห้อง ความฝันสูงสุดของน้องแบม คือเป็นครู นั้น

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิทยา มากปาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยนายอำเภอโพทะเล และผู้อำนวยการโรงพยาบาลโพทะเล เหล่ากาชาดพิจิตร แพทย์โรงพยาบาลโพทะเล หลายหน่วยงาน เร่งให้การช่วยเหลือ โดยได้ออกมาเยี่ยม ด.ญ.ณัฐพร และมอบสิ่งของ ไม้พยุงตัวอันใหม่ พร้อมทั้งเตรียมช่วยเหลือ โดยเฉพาะ การจัดทำขาเทียมเพื่อไว้ให้น้องแบม โดยจะนัดน้องแบม และผู้ปกครองตรวจร่างกาย ในวันที่ 1 กรกฎาคม เพื่อทำขาเทียม

นายวิทยา กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ติดตาม และเยี่ยมอาการของ ด.ญ.ณัฐพร ซึ่งสภาพจิตใจของน้อง มีรอยยิ้ม และรักการเรียน เบื้องต้นทางจังหวัดประสานกับทีมแพทย์โรงพยาบาลโพทะเล เพื่อติดต่อจัดทำขาเทียม โดยจะได้รับประสานจากโรงพยาบาลพิจิตร จัดทำขาเทียมที่ไว้ใช้สำหรับเด็ก โดยจะนัดตรวจร่างกายของน้องแบมเพื่อทำขาเทียม ให้ได้ตามรูปทรง และขนาดของน้องแบม

ด.ญ.ณัฐพร บุกล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่จะได้ขาเทียม หลังต้องตัดขามา 2 ปี ขอขอบคุณทุกคนที่ได้เข้าช่วยเหลือ รวมถึง ผู้ใจบุญที่ช่วยบริจาคเงินในการรักษา โดยจะตั้งใจเรียน และจะปฎิบัติตนเป็นคนดีของสังคม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดยอดเงินที่ผู้ที่จะร่วมบริจาคเงินเพื่อเป็นค่ารักษา และทุนการศึกษา ผ่านบัญชีเป็นเงิน 210,000 บาท ซึ่งนางวรยา สายสุจริต ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านน้อย “ปรึกอุทิศ” จะตั้งคณะกรรมการดูแลเงินบริจาคจากประชาชนที่ร่วมทำบุญ โดยจะนำเงินเป็นทุนการศึกษาสำหรับ ด.ญ.ณัฐพร และเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษา สำหรับผู้ที่จะร่วมบริจาคเงินเพื่อเป็นค่ารักษา และทุนการศึกษา ร่วมบริจาคได้ที่ ชื่อบัญชี นางพลับพลึง บุตรน้อย เพื่อ ด.ญ.ณัฐพร บุตรน้อย ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาบางมูลนาก บัญชี ออมทรัพย์ หมายเลขบัญชี 616-223892-7 สอบถามรายละเอียดที่นางวรยา สายสุจริต ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านน้อย “ปรึกอุทิศ” โทร 08-3618-7214 และนางพลับพึง บุตรน้อย แม่ของน้องแบม โทร 06-5010-1825

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon