‘ณัฏฐพล’ เผยรู้ผลตั้ง 3 ซี 11 ส.ค.นี้ ยันไม่มีใครในใจ-เปิดโอกาสทุกคน

‘ณัฏฐพล’ เผยรู้ผลตั้ง 3 ซี 11 ส.ค.นี้ ยันไม่มีใครในใจ-เปิดโอกาสทุกคน

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนมอบหมายให้ผู้บริหารระดับ 10 จัดทำข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะ วิสัยทัศน์ในการดำเนินงานของ ศธ. รวมถึงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาไทยจากประสบการณ์และการทำงานของผู้บริหารแต่ละคนที่มีอยู่ เพื่อมาคัดเลือกแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง หรือ ระดับ 11 ขององค์กรหลักที่จะว่างเนื่องจากการเกษียณอายุราชการ จำนวน 3 ตำแหน่ง คือ ปลัด ศธ. เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) และเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ซึ่งขณะนี้ทราบว่าผู้บริหารระดับ 10 ทุกคนได้เสนอรายงานมาให้ตนแล้ว คาดว่าภายในเดือนสิงหาคมนี้จะสามารถนำเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาเห็นชอบได้ โดยในระหว่างการพิจารณาคัดเลือกนั้น ตนจะเรียกผู้บริหารแต่ละคนเข้ามาพูดคุย แสดงความคิดเห็น วิสัยทัศน์ในการทำงานต่อไป

“ผมไม่มีใครในใจ หรือเลือกใครเป็นพิเศษ เปิดโอกาสให้ทุกคนเท่ากัน ในส่วนของตำแหน่งผู้บริหารระดับ 11 ที่มีอยู่จะมีการสลับตำแหน่งกันหรือไม่ เรื่องนี้ขอศึกษารายละเอียดก่อน เพราะต้องดูพื้นฐานของแต่ละคน เช่น มาจากไหน มีความเชี่ยวชาญด้านไหน เป็นต้น ทั้งนี้ขอยืนยันว่าการคัดเลือกผู้บริหารระดับสูง ผมไม่ได้สนใจแค่ 3 ตำแหน่งหลักเท่านั้น แต่สนใจภาพรวมงานที่เหลือจะต้องเดินหน้าต่อ เพราะทุกคนต้องทำงาน ให้การศึกษาก้าวหน้าไปด้วยกัน” นายณัฏฐพล กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ศาลปกครองพิพากษาให้ กกต. ชดใช้กว่า 2ล้านให้”ภุชงค์ นุตราวงศ์”อดีตเลขา กกต.กรณีเลิกจ้างและให้พ้นจากตำแหน่ง
บทความถัดไปการบินไทยเปิดบินกรุงเทพฯ-ฮ่องกงตามปกติ เร่งเคลียร์ผู้โดยสารตกค้าง