ชลธิชา ศรีษะโคตร นายก อบจ.หญิงคนแรกรั้วจามจุรี

บรรยากาศคึกคักของกิจกรรมต่างๆ ในรั้วมหาวิทยาลัยเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง พร้อมกับการเปิดภาคการศึกษาใหม่ของนิสิตนักศึกษาในสถาบันการศึกษาต่างๆ เช่นเดียวกับในรั้วจามจุรี ซึ่งมีกิจกรรมดีๆ ที่น่าสนใจตลอดทั้งปีสำหรับนิสิตจุฬาฯ ภายใต้การบริหารงานของนายกองค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ คนใหม่ ซึ่งเป็นนิสิตหญิงคนแรกที่เข้ามารับหน้าที่นี้

ดิฉัน น.ส.ชลธิชา ศรีษะโคตร (โม) นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ นายกองค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ (อบจ.) คนใหม่ สำหรับนโยบายในการบริหารงาน อบจ.จะเน้นการพัฒนานิสิตผ่านกิจกรรมต่างๆ ทั้งการสานต่อโครงการเดิม และเริ่มกิจกรรมใหม่ ซึ่งได้รับความร่วมมือ และความสนใจจากนิสิตเป็นอย่างดี

เริ่มจากงานรับน้องก้าวใหม่ ที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ เป็นกิจกรรมที่สร้างความประทับใจ และกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างนิสิตใหม่ และรุ่นพี่ งานเปิดโลกกิจกรรม (Club Mania 2019) ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม ที่ศาลาพระเกี้ยว น้องใหม่จะได้ใช้เวลาช่วงเปิดเทอมเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ตามความสนใจ ซึ่งมีชมรมต่างๆ มาเปิดรับสมาชิกกว่า 50 ชมรม งานกีฬาน้องใหม่ (CU Freshy Games 2019) ระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม – 13 กันยายน เพื่อส่งเสริมความสามัคคีของนิสิตใหม่ผ่านการแข่งขันกีฬากว่า 30 ชนิด นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่จัดขึ้นตลอดทั้งปี เช่น งานลอยกระทงจุฬาฯ งาน CU Open House โครงการ อบจ.ใส่ใจใกล้สอบ ฯลฯ

ในมุมมองของโม ซึ่งเป็นนิสิตในโครงการจุฬาฯ-ชนบท เติบโตมาจากการเป็นนักกิจกรรมในคณะ และมหาวิทยาลัย การทำกิจกรรม ทำให้ได้รู้จักทั้งเพื่อน และรุ่นพี่รุ่นน้องต่างคณะ รวมทั้ง ได้พัฒนาการเป็นผู้นำ กล้าคิดกล้าแสดงออก รู้จักการแบ่งเวลาให้เหมาะสม ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้ตัดสินใจเข้ามาทำหน้าที่นายก อบจ.

การบริหารงาน อบจ.สิ่งสำคัญคือ การบริหารคน และบริหารงานด้วย “ใจ” โดยใช้วิชาการบริหารจัดการองค์กรที่เรียนมาในคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มาปรับใช้ในการทำงานด้วย

“อยากทำอะไรต้องทำให้เต็มที่” คือคติประจำใจของโม

อยากฝากถึงน้องๆ นิสิตใหม่ว่า ช่วงเวลา 4 ปีในรั้วมหาวิทยาลัยสั้นมาก อยากให้น้องๆ ใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยให้คุ้มค่า โดยเข้าร่วมกิจกรรม และลงมือทำในสิ่งที่น้องๆ สนใจ ซึ่ง อบจ.ได้เตรียมกิจกรรมต่างๆ ไว้ให้น้องๆ ตลอดทั้งปี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สลด! หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง คนขับดับคาที่ 1 บาดเจ็บ 1
บทความถัดไปอธิการบดีลาดกระบังสุดปลื้ม พบเด็กไทยทำงานซิลิคอนวัลเลย์เพียบ เผยอยากชวนกลับไทย