อจ.คนขับรถตู้ซึมเศร้า ขับชนรถบรรทุก 10 ล้อ ทำ 3 น.ศ. ดับ

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม นายชาญ จูดคง ปลัดอาวุโส อำเภอเกาะคา จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้รุดเยี่ยมนักศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีหมู่บ้านครูภาคเหนือ จ.ลำพูน ที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ประสบอุบัติเหตุรถตู้ของวิทยาลัยชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ขนข้าวโพด เหตุเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของวันนี้ บนถนนทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธินสายลำปาง – ตาก ขาออก จ.ลำปาง เขต ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ส่งผลทำให้นักศึกษาของวิทยาลัยที่นั่งมา 16 คน ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งมีผู้เสียชีวิตทันที 3 คน และบาดเจ็บ 16 คน

ส่วนคนขับ คือ นายเตชินพจน์ โพธิ์ทอง อายุ 34 ปี ชาว อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เป็นอาจารย์ของวิทยาลัยดังกล่าว และเป็นผู้พาคณะเดินทางไปยังกรุงเทพมหานครครั้งนี้ ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเกาะคา ทั้งนี้พบว่าแขนซ้ายผิดรูป นอนซึม แต่ยังรู้สึกตัว โดยสอบถามคนใกล้ชิด ทราบว่า นายเตชินพจน์ รู้สึกเสียใจ และรู้สึกผิดที่ขับรถแล้วทำให้เกิดอุบัติครั้งนี้ ทำให้คนมาเยี่ยมคอยพูดปลอบใจอยู่ตลอดเวลา

ด้านนักศึกษาหญิง ที่ทางคณะปลัด อ.เกาะคา ไปเยี่ยม ก็ได้เล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวให้ฟังว่า ขณะนั้นคนส่วนใหญ่หลับบนรถ เพราะหลายคนไปแข่งวอลเลย์บอลที่สนามกีฬา 700 ปี จ.เชียงใหม่ เพิ่งกลับ และเดินทางกระทั่งมาประสบอุบัติที่ จ.ลำปาง ตอนนั้นจำได้ว่า หลังเกิดอุบัติเหตุ หลายคนที่รู้สึกตัวก็กันพาออกมาจากรถ ท่ามกลางความมืด เพราะในช่วงดังกล่าวไม่มีไฟถนน

สำหรับคณะนักศึกษาที่เดินทางครั้งนี้ มีเพียงอาจารย์คนเดียวที่ขับรถ มากับนักศึกษาทั้งหมด ซึ่งมีนักศึกษาเพียง 6 คน ที่จะไปรับทุนการศึกษาเรียนดีของ SCG ส่วนที่เหลืออีก 10 คนนั้น ตั้งใจไปส่ง และให้กำลังใจ จึงเดินทางมากันเยอะ

ด้านนักศึกษาอีกคนหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ได้เข้าเยี่ยมอาการของอาจารย์คนขับ ทำให้นักศึกษารู้ว่า อาจารย์เศร้าอยู่ จึงได้พูดให้กำลังใจ ให้อาจารย์เข้มแข็ง

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ขณะนี้ร่างของผู้เสียชีวิตของ นศ.ทั้ง 3 คน ได้ถูกนำไปเก็บไว้ที่ฝ่ายนิติเวช โรงพยาบาลลำปาง เพื่อให้ญาตินำเอกสารเข้ามาติดต่อรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่ภูมิลำเนา โดย นางสาวบุษกร แซ่หลิว อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1238 ม.1 ต.เปียงหลวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ , นางสาวชนธิชา แตะยี อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 631 ม.12 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และนางสาววิสุตรา (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 0/89 ม.4 ต.หมอกจำแป๋ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon