ชาวคริสต์สิงห์บุรีปลื้มรับเสด็จโป๊ป ผอ.สภาอภิบาลฯ เผยเคยรับเสด็จโป๊ป ‘จอห์น ปอลที่ 2’

แฟ้มภาพ

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. นางสาวศรีเจริญ เปลี่ยนพันธ์ ผู้อำนวยการสภาอภิบาลวัดพระนามกรเยซู ตำบลโรงช้าง อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี เปิดเผยว่า เวลานี้คริสตชนคาทอลิกทั่วประเทศต่างปลาบปลื้มและยินดีกับการรอรับเสด็จสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ซึ่งเป็นประมุขสูงสุดของคริสตชนคาทอลิกทั่วโลก ที่กำลังจะเดินทางมาเมืองไทยระหว่างวันที่ 20-23 พฤศจิกายน 2562 ด้วยใจจดจ่อ ตามคำเชิญของรัฐบาลไทยและสภาประมุขบาทหลวงโรมันคาทอลิกแห่งประเทศไทย ในโอกาสครบ 350 ปี แห่งการสถาปนามิสซังสยาม และ ครบ 50 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – วาติกัน

ทุกภาคส่วนต่างเตรียมงานกันอย่างเต็มที่เพื่อต้อนรับพระองค์อย่างสมพระเกียรติ ในฐานะผู้นำสูงสุดของคริสตชนคาทอลิกและคริสตชนคาทอลิกยังเปรียบพระองค์ เสมือน “พ่อ” ที่เดินทางมาเยี่ยมลูกๆ ของพระองค์ ถึงแม้ว่าในประเทศไทยจะมีคริสตชนไม่มากนักก็ตาม แต่พระองค์ก็ให้ความสำคัญ ห่วงใย มาเยี่ยมเยียนดูแล

วัดคาทอลิกทั่วประเทศต่างได้รับโควต้าจำนวนคริสตชนที่จะไปร่วมพิธีบูชาขอบพระคุณ ที่สนามศุภชลาศัยกันมากน้อยเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับจำนวนคริสตชนในแต่ละวัด สำหรับจังหวัดสิงห์บุรีได้รับโควต้าคริสตชนที่จะไปร่วมพิธีจำนวน 80 คน โดยในโอกาสนี้ได้มีเยาวชนของวัดที่ช่วยเหลือพิธีกรรมทางศาสนาและร่วมปฎิบัติศาสนกิจอย่างดีจำนวน 3 คนคือ เด็กชาย ธนาคาร ใจสมบุญ, เด็กชาย จักรพันธ์ งามประเสริฐ และเด็กหญิง สุชาดา แซ่เนี้ย ได้รับการคัดสรรให้ร่วมพิธีบูชาขอบพระคุณ ซึ่งเป็นพิธีบูชาขอบพระคุณสำหรับเยาวชนโดยเฉพาะด้วย ที่อาสนวิหารอัสสัมชัญ บางรัก ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 อีกด้วย

ผู้อำนวยการสภาอภิบาลวัดพระนามกรเยซู กล่าวว่า รู้สึกเป็นบุญอย่างยิ่งที่จะได้มีโอกาสรับเสด็จสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสในครั้งนี้ นับว่าเป็นการรับเสด็จสมเด็จพระสันตะปาปาเป็นครั้งที่ 2 ของชีวิต โดยครั้งแรกได้มีโอกาสรับเสด็จ สมเด็จพระสันตะปาปา จอห์นปอล ที่ 2 (ภายหลังสวรรคตพระองค์ได้รับการสถาปนาเป็นนักบุญหรือ Saint )ที่มาในฐานะพระราชอาคันตุกะ เมื่อวันที่ 10-11 พฤษภาคม 2527 และครั้งหนึ่งในชีวิตก็ได้มีโอกาสเข้าเฝ้าสมเด็จพระสันตะปาปา อย่างใกล้ชิดที่นครรัฐวาติกัน กรุงโรม ประเทศอิตาลี นับว่าเป็นความปลื้มปิติและเป็นบุญอย่างที่สุดของชีวิตคริสตชนแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อธิบดีพช.’นำคณะผู้บริหาร ลงนามถวายพระพร-ถวายแจกันดอกไม้ กรมสมเด็จพระเทพฯ
บทความถัดไปเชียงใหม่ผนึกกำลังจัด Airshow 2020 หนุนท่องเที่ยวอากาศยาน จีน-เวียดนามจองทัวร์แอ่วแล้ว 5 พันคน