ร.ร.ตั้งกก.สอบวินัยครูทำโทษน.ร.หญิงรุนแรง พ่อยันไม่ถอนแจ้งความจนกว่าครูจะขอโทษ

เมื่อวันที่ 19 พ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ศรีสะเกษ ว่า นายชา (นามสมมุติ) อายุ 46 ปี ชาวอุบลราชธานี ได้เข้าร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าวว่า ลูกสาวคือ น้องเอ(นามสมมุติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นม.5 โรงเรียนมีชื่อแห่งหนึ่งในเขต อ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ได้ถูก นาย ภ (นามสมมุติ) ครูโรงเรียนชื่อดังและเป็นโค้ชฟุตบอลหญิงของโรงเรียน ใช้ไม้เรียวที่ค่อนข้างใหญ่มากตีที่สะโพกของน้องเอ อย่างแรงจำนวนประมาณ 10 ครั้ง จนทำให้สะโพกบวมช้ำเป็นแผลแตกหลายแผล ซึ่งนายชา ได้นำตัวลูกสาวเข้าไปแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิง ศิรินทรา บุญธรรม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อให้ดำเนินคดีกับครูตามกฏหมายแล้ว

นายชา เล่าว่า เมื่อวันที่ 17 พ.ย. น้องเอ ได้กลับมาเยี่ยมบ้านและได้มาแจ้งให้คุณตา ทราบว่า โดนครูตีและให้คุณตาช่วยดูแผลที่สะโพกให้ เมื่อคุณตาทราบเรื่อง จึงแจ้งตน ซึ่งน้องเอ ได้เล่าให้ทราบว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 62 เวลาประมาณ 16.00 น. ขณะ กำลังซ้อมฟุตบอล ครู ภ ได้เรียกให้น้องเอ มาสอบถามว่าออกไปข้างนอกโรงเรียนหรือไม่ ก่อนจะใช้ไม้เรียวขนาดใหญ่ที่ทำจากไม้ไผ่ ตีที่สะโพก 10 ครั้ง จนเป็นแผลแตก แต่น้องไม่ยอมเล่าให้ตนและภรรยาทราบ เนื่องจากเกรงว่าอาจจะโดนกลั่นแกล้งจากครู ภ ซึ่งเป็นโค้ชฟุตบอลหญิงของโรงเรียน ตนเห็นว่า ลงโทษเกินกว่าเหตุ จึงพาไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ และได้นำตัวน้อง เอ ไปตรวจร่างกายที่ รพ.ศรีสะเกษในวันที่ 19 พ.ย. เวลา 09.00 น. เพื่อประกอบการดำเนินคดีต่อไป ตนจะไม่ยอมความเด็ดขาด จะดำเนินคดีกับครูที่ทำร้ายลูกสาวจนถึงที่สุด

ร.ต.ท.หญิง ศิรินทรา บุญธรรม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนได้ส่งตัวน้องเอ ไปให้แพทย์ รพ.ศรีสะเกษ ตรวจบาดแผลแล้ว ส่วนนาย ภ ที่เป็นโค้ชทีมกีฬาฟุตบอลเยาวชนหญิงของโรงเรียน ไปแข่งขันคัดตัวแทนฟุตบอลเยาวชนหญิงที่ จ.นครพนม จะกลับมาในวันที่ 29 พ.ย. 62 ซึ่งตนจะได้เรียกมาสอบสวนต่อไป เบื้องต้นจะตั้งข้อหากับนาย ภ ว่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่นทำให้ได้รับบาดเจ็บ

น้องเอ กล่าวว่า ตนเคยติดทีมฟุตบอลเยาวชนหญิงทีมชาติไทย อายุ 14 ปี 15 ปี และ 16 ปี ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ม.2-ม.5 จึงได้หลุดจากทีมชาติ ต่อมาอาจารย์ ภ ได้มาคุมทีมฟุตบอลหญิงของโรงเรียน และก่อนถึงวันเกิดเหตุ ตนกับเพื่อนหิวข้าวจึงได้แอบออกไปกินข้าวนอกโรงเรียน ต่อมาวันที่ 15 พ.ย. 62 เวลา 16.00 น. ตนกำลังซ้อมฟุตบอลอยู่กับเพื่อน ๆ อาจารย์ ภ ให้ตนออกไปยืนรอข้างสนามฟุตบอล จากนั้นให้รุ่นน้องไปเอาไม้เรียวขนาดใหญ่ ตนยอมรับกับอาจารย์ ภ ว่า แอบหนีออกไปนอกโรงเรียนจริงเพื่อไปกินข้าว อาจารย์ ภ บอกว่า ผิดต้องทำโทษและตีที่สะโพกตนอย่างแรง 10 ครั้งต่อหน้าเพื่อนๆ ที่กำลังซ้อมกีฬากันอยู่ ตนเจ็บมาก แต่ไม่กล้าบอกพ่อแม่ ได้แต่ให้เพื่อนทายารักษาแผลให้ ตนยอมรับว่าทำผิดกฎของโรงเรียนจริง แต่ไม่คิดว่าจะทำโทษรุนแรงมากขนาดนี้

ต่อมาเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 พ.ย. 62 ที่โรงเรียนดังกล่าวอ พ่อแม่ของน้อง เอ พร้อมด้วยญาติพี่น้องได้พากันเดินทางมาที่โรงเรียน เพื่อรับน้อง เอ ไปตรวจร่างกาย แต่ผู้อำนวยการโรงเรียนได้เชิญพ่อแม่และน้องเอ ขึ้นไปพบและได้เจรจาหาทางออกโดยใช้เวลาเจรจาประมาณชั่วโมงกว่าๆ

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยครูรายนี้แล้ว ซึ่งตนได้แจ้งให้ครูรายดังกล่าว กลับมารายงานตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาด่วนที่สุด และให้ ครูรายงานเป็นลายลักษณ์อักษร

ด้านพ่อและแม่น้อง เอ กล่าวว่า จะยังไม่ถอนแจ้งความจนกว่าครูจะแสดงความรับผิดชอบ และขอโทษตนก่อน การทำโทษลูกสาวรุนแรงแบบนี้ พวกตนรับไม่ได้

ด้านน้อง เอ ให้สัมภาษณ์อีกครั้งว่า ไม่ได้ติดใจเอาความ เพราะเชื่อว่าครูอยากให้ตนเป็นคนดี มีระเบียบวินัย จึงได้ลงโทษดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครม.อนุมัติหลักการกม.กำหนดเจ้าของเรือประมงติดจีพีเอส แจ้งข้อมูลเรือต่อจนท.
บทความถัดไป“มาดามเดียร์” เอาจริง ส่งทนายความฟ้อง “ช่อ” สัปดาห์นี้