น้องๆ ได้วิ่งกับ ‘รองเท้าคู่ใหม่’ ‘แบลคมอร์ส’ ส่งมอบ7.5พันคู่

น้องๆ ได้วิ่งกับ ‘รองเท้าคู่ใหม่’ ‘แบลคมอร์ส’ ส่งมอบ7.5พันคู่

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา รองเท้าคู่ใหม่กว่า 15,000 คู่จากกิจกรรรม Blackmores Well Beings Keep Running ของ บริษัท แบลคมอร์ส จำกัด ถูกส่งมอบไปยังนักเรียนในสังกัดโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ทั่วประเทศ ได้สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับทั้งผู้รับและผู้ให้ ดังนั้นในปีนี้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินแบลค

มอร์ส จึงสานต่อกิจกรรมนี้อีกครั้ง พร้อมส่งมอบรองเท้าคู่ใหม่ จำนวน 7,543 คู่ เท่ากับระยะทางจากออสเตรเลีย-ไทย ให้กับนักเรียนในสังกัดโรงเรียน ตชด.เช่นเดิม โดยมีรองเท้าคู่ใหม่จำนวนหนึ่งชาวแบลคมอร์ส นำไปส่งมอบให้ถึงมือน้องๆ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านถ้ำหิน จ.ราชบุรี

สำหรับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านถ้ำหิน ก่อตั้งเมื่อปี 2527 เปิดสอนในระดับชั้นอนุบาล ถึงประถมศึกษาปีที่ 6 ปัจจุบันมีครู ตชด. 9 คน ครูอัตราจ้าง 4 คน นักเรียน 225 คน เป็นนักเรียนไทย 80 คน และอีก 145 คน เป็นนักเรียนชนเผ่ากะเหรี่ยง โดยในจำนวนนี้มีเด็ก 40 คน ที่อาศัยอยู่ที่โรงเรียน เนื่องจากการเดินทางมาโรงเรียนมีความยากลำบาก

ดาบตำรวจหญิงอรวรรณ สังข์แก้ว ครู (ปท.1) กก.ตชด.13 โรงเรียน ตชด.บ้านถ้ำหิน เล่าให้ฟังว่า นอกจากจัดการเรียนแบบปกติแล้ว ยังมีการบูรณาการการสอนให้เข้ากับโครงการพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เช่น โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน การฝึกอาชีพ การเลี้ยงสัตว์ เป็นต้น การสอนในลักษณะเช่นนี้ เพื่อให้เด็กได้มีอาชีพติดตัว เพราะส่วนใหญ่ทางบ้านยากจนเมื่อจบระดับประถมศึกษาจะไม่ได้เรียนต่อ การฝึกอาชีพจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อให้สามารถสร้างอาชีพให้กับตัวเองได้ในอนาคต

น.ส.ผุสดี สุจิตจร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แบลคมอร์ส จำกัด กล่าวว่า บริษัทยังคงมีเจตนารมณ์ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการมอบสิ่งดีๆ คืนสู่สังคม โดยเล็งเห็นว่าการมีสุขภาพดีจะต้องเริ่มการปลูกฝังให้เด็กเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย แต่ยังมีเด็กอีกเป็นจำนวนมากที่ไม่มีรองเท้าสวมใส่จึงได้ริเริ่มกิจกรรมนี้ขึ้น และจากการจัดกิจกรรมต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 จึงมีรองเท้าคู่ใหม่ที่ส่งถึงมือนักเรียนในสังกัดโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน รวม 22,629 คู่

ทุกปีรองเท้าเกือบทั้งหมดจะถูกส่งมอบให้กับกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน เพื่อให้นำไปแจกจ่ายให้กับโรงเรียน ตชด.ในสังกัด แต่อีกส่วนหนึ่งบริษัทจะนำพนักงาน ไปส่งมอบรองเท้าให้ถึงมือน้องๆ พร้อมมอบการ์ดใบเล็กที่ลูกค้ามีส่วนร่วมในกิจกรรมเขียนข้อความอวยพร โดยในปีนี้บริษัทนำรองเท้าส่วนหนึ่งมอบให้กับนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านถ้ำหิน จ.ราชบุรี พร้อมจัดกิจกรรมนันทนาการเสริมสร้างสุขภาพและความรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของสารอาหารต่างๆ ให้ได้ร่วมสนุก

“กิจกรรม Blackmores Well Beings Keep Running 2019’ ปีที่ 3 นอกจากสร้างสุขภาพที่ดี ด้วยการมอบรองเท้าคู่ใหม่ให้นักเรียนได้ใช้ในกิจวัตรประจำวันแล้ว ยังเป็นการสร้างรอยยิ้มและกำลังใจให้กับเด็กด้วย เพราะเมื่อเด็กๆ ได้อ่านข้อความในการ์ด แววตาและสีหน้าต่างเต็มไปด้วยความสุข

ซึ่งแบลคมอร์สจะยังคงสานต่อกิจกรรมนี้ต่อไป เพราะเชื่อว่ารองเท้าคู่เล็ก สามารถสร้างความสุขและสุขภาพที่ดีให้กับเด็กๆ ได้”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลาก่อนลมหนาว ‘กรมอุตุฯ’ เผย 16-21 ธ.ค. อุณหภูมิสูงขึ้น กทม.ร้อนอาจแตะ 35 องศา 
บทความถัดไป‘กรีนวู้ด’ ซุปเปอร์ซับเซฟแต้ม! ‘ผีแดง’ เปิดรังเร่งเครื่องฮึดตีเจ๊า ‘ท็อฟฟี่’ 1-1 รั้งอันดับ6