นักศึกษาแห่สมัครประกวดธิดาสี่เผ่า ปี’63

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ที่ห้องประชุมครู โรงเรียนอนุบาลศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรชาติ ทอนศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลศรีสะเกษ เป็นประธานในการรรับสมัครเข้าประกวดธิดาสี่เผ่าไทย งานเทศกาลปีใหม่สี่เผ่าไทยศรีสะเกษ ประจำปี 2563 โดยมีบรรดานางงาม และพี่เลี้ยงนางงาม มาเข้าร่วมประชุมเพื่อรับทราบหลักเกณฑ์ และรายละเอียดการประกวดธิดาสี่เผ่าไทยศรีสะเกษกันอย่างคึกคัก ซึ่งปีนี้มีนางงามจากทั้ง จ.ศรีสะเกษ 40 คน มาสมัครเข้าประกวด กำหนดการรับสมัครตั้งแต่วันที่ 3-25 ธันวาคม ที่ผ่านมา ทั้งนี้ จำกัดผู้เข้าประกวดที่ผ่านการคัดเลือกเพียง 30 สาวงาม ปรากฎว่ามีสาวงามชาวศรีสะเกษ มาสมัครเข้าร่วมประกวดมากถึง 40 คน ทางคณะกรรมการประกวดคัดเลือก นำโดยนางศิริพร ไพบูลย์ ที่ปรึกษาเหล่ากาชาดศรีสะเกษ นายณัฐวิชญ์ ศิริรัชฏานันท์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพศรีสะเกษ นายกิตตินันท์ ศิละวงษ์ ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย และนายสุรชาติ เห็นว่าเพื่อเปิดโอกาสให้สาวงามได้เข้าร่วมประกวดกันอย่างเต็มที่ จึงอนุญาตให้รับทั้ง 40 ราย เข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ได้ สร้างความดีใจให้บรรดาสาวงาม และพี่เลี้ยงทุกคนอย่างมาก จากนั้นได้จับหมายเลขประจำตัวผู้เข้าประกวด และชุดสี่เผ่าไทยที่จะต้องสวมใส่ในวันประกวด พร้อมทั้งเดินโชว์ตัวเพื่อให้คณะกรรมการประกวดได้พิจารณาตามเกณฑ์การให้คะแนนด้วย

นายสุรชาติ กล่าวว่า นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้มอบหมายให้ตน และครูโรงเรียนอนุบาลศรีสะเกษ ร่วมกับหอการค้า จ.ศรีสะเกษ จัดการประกวดธิดาสี่เผ่าไทยศรีสะเกษในงานเทศกาลปีใหม่สี่เผ่าศรีสะเกษ ประจำปี 2563 ขึ้นในวันที่ 4 มกราคม 2563 ณ เวทีกลาง ศาลากลาง จ.ศรีสะเกษ รางวัลในการประกวดครั้งนี้มี 4 รางวัล โดยสาวงามที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ จะได้รับเงินสด 10,000 บาท พร้อมมงกุฎ สายสะพาย และถ้วยเกียรติยศ สาวงามที่เข้าประกวดทุกคนจะต้องแต่งกายด้วยชุดสี่เผ่าไทย คือ ชุดส่วย ลาว เขมร และเยอ ให้ถูกต้องตามแบบที่คณะกรรมการจัดการประกวดกำหนดไว้ และสวมรองเท้าส้นสูงไม่เกิน 4 นิ้วขึ้นประกวด โดยให้ตัวแทนหน่วยงานภาคเอกชนที่ส่งธิดาเข้าประกวด ได้นำสาวงามมารายงานตัวพร้อมแสดงบัตรประจำตัวประชาชนฉบับจริงด้วยในวันประกวด และผู้ผ่านการตัดสินเป็นธิดาสี่เผ่าไทย ประจำปี 2563 จะต้องปฏิบัติงานในกิจกรรมอาสาสมัครร่วมกับเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ หรือตามที่จังหวัดร้องขอให้ร่วมกิจกรรม โดยการตัดสินของคณะกรรมการถือว่าเป็นการสิ้นสุด โดยไม่มีการประท้วงใดๆ ทั้งสิ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาสาวงามที่มาสมัครเข้าประกวดธิดาสี่เผ่าไทยปีนี้ ส่วนมากเป็นนักเรียน และนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ และจากจังหวัดใกล้เคียง โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือภาคเอกชน เป็นผู้ส่งสาวงามเข้าประกวด ทั้งนี้ ผู้สมัครจะต้องหาผู้สนับสนุนเกี่ยวกับการประกวดเองทั้งหมด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เบน เดวิส’ ยันภูมิใจได้เล่นให้ทีมชาติไทย ชี้ ‘ซีเกมส์’ แค่โชคร้าย
บทความถัดไป‘อัลลี่’ฮีโร่โหม่งชัย ‘สเปอร์ส’ เฉือน ‘ไบรท์ตัน’ 2-1 ขึ้นอันดับ 5 ชั่วคราว