พระราชทานเพลิงครู ร.ร.บ้านกกปลาซิวนาโด่ เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงที่โคราช

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 13 กุมภาพันธ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.อ.ต.ธีระ เชียงทอง รองเลขาธิการพระราชวัง เป็นประธานในการประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ นางพัชรา จันทร์เพ็ง อายุ 54 ปี ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนบ้านกกปลาซิวนาโด่ ต.กกปลาซิว อ.ภูพาน จ.สกลนคร ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุกราดยิงที่ จ.นครราชสีมา ที่วัดป่าภูธรพิทักษ์ อ.เมืองสกลนคร โดยมีนายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ ครอบครัว ญาติพี่น้อง ผู้ที่เคารพนับถือ จิตอาสาพระราชทาน และประชาชน ร่วมในพิธีจำนวนมาก

ผู้ใกล้ชิดนางพัชรา กล่าวว่า นางพัชราเป็นคนสุภาพเรียบร้อย มีน้ำใจ และตั้งใจสอนหนังสือด้วยความทุ่มเท เสียสละ สมกับเป็นแม่พิมพ์ของชาติ ซึ่งการเสียชีวิตของนางพัชรา นับเป็นการสูญเสียบุคลากรสำคัญทางการศึกษาไปอีกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
 

เพิ่มเพื่อน
ประวัติของนางพัชรา จันทร์เพ็ง หรือครูตุ๊ก อายุ 54 ปี ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ได้เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูที่โรงเรียนบ้านกกปลาซิวนาโด่ ปัจจุบันตำแหน่งครูชำนาญการพิเศษ อยู่อาศัยกับสามี ร.ต.โกสีย์ จันทร์เพ็ง ทหารสังกัด ร.3 พัน 1 ค่ายกฤษณ์สีวะรา จ.สกลนคร และมีลูกสาว 1 คน เรียนจบปริญญาตรี และลูกชาย 1 คน กำลังเรียนชั้น ม.6

บทความก่อนหน้านี้ส.ว.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด นัดโหวตพรบ.งบฯทันที พรุ่งนี้
บทความถัดไปจีนปลดเลขาฯพรรคคอมมิวนิสต์ ประจำ มณฑลหูเปย์ เซ่นพิษไวรัสโคโรนา