สำนักงาน ก.พ.ประกาศเลื่อนสอบ ‘ภาค ก. พิเศษ’ ไม่มีกำหนด เหตุ ‘โควิด-19’ แพร่ระบาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (6 มีนาคม) เพจเฟซบุ๊ก สำนักงาน ก.พ. ของ สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) เผยแพร่ประกาศ เลื่อนการจัดสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไปด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ประจำปี 2563 (e-Exam) จากเดิมที่กำหนดวันที่ 27-31 มีนาคม 2563 ออกไปก่อน รวมทั้ง เลื่อนการจัดสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป สำหรับส่วนราชการต่างๆ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 (ภาค ก. พิเศษ) จากเดิมกำหนดวันที่ 29 มีนาคม 2563 ออกไปก่อน โดยสำนักงาน ก.พ.จะกำหนดวันสอบและแจ้งให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้ การเลื่อนสอบครั้งนี้สืบเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ทำให้ประเทศต่างๆ ต้องมีมาตการดูแลสุขภาพของประชาชน พร้อมกับการควบคุมการแพร่กระจายของโรค ซึ่งกระทรวงสาธารณาสุขได้ประกาศให้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เป็นโรคติดต่ออันตายตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558

ดังนั้น เพื่อให้การเฝ้าระวังและการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและมิให้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ จึงจำเป็นต้องกำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค

สำนักงาน ก.พ.ตระหนักถึงปัญหานี้ และได้ร่วมหารือกับหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง โดยอยู่บนพื้นฐานของความห่วงใยต่อชีวิตของผู้สมัครสอบทุกคน และร่วมรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม สำนักงาน ก.พ.จึงขอเลื่อนการสอบดังกล่าวออกไป จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวจะพ้นไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โอบาเมยอง’ ชี้การเป็นดาวยิงระดับโลก ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการกวาดแชมป์
บทความถัดไปเปิดบัญชีเงินเดือน-เงินประจำตำแหน่ง กกต. ‘เก่า-ใหม่’