สทศ.แจงปิดเช็กคะแนนใหม่ หลังระบบประกาศผลGAT/PAT รวน

สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) -สทศ.แจงระบบประกาศผลGAT/PAT รวน ประกาศปิดระบบเช็กคะแนนใหม่

เมื่อวันที่ 1 เมาษายน  น.ส.ศิริดา บุรชาติ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เปิดเผยว่า ตามที่ที่ทางเว็บไซต์ สทศ.ประกาศแจ้งปิดระบบการประกาศผลคะแนนความถนัดทั่วไปหรือ GATและ ความถนัดทางวิชาการ/วิชาชีพ หรือPAT  โดยนักเรียนสามารถเข้าระบบ ได้อีกครั้งในวันที่ 2 เมษายน  ทำให้มีนักเรียนและผู้ปกครองออกมาร้องเรียนว่าระบบประมวลผลของสทศ.มีปัญหานั้น  สทศ.ต้องการตรวจสอบความถูกต้องของคะแนนอีกครั้ง เพราะเมื่อได้ประกาศผลไปแล้ว มีนักเรียนบางส่วนมีข้อสงสัย สทศ.จึงปิดระบบเพื่อทำการตรวจเช็คข้อมูลใหม่ทั้งหมด  ส่วนการขอดูกระดาษคำตอบนั้น เนื่องจากอยู่ในช่วงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  สทศ.ต้องปฏิบัติตามมาตรการของรัฐ ที่ไม่ให้มีการอยู่ร่วมกัน จึงไม่สามารถให้นักเรียนเข้ามาดูกระดาษคำตอบได้

น.ส.ศิรดา กล่าวต่อว่า ส่วนที่มีคนสงสัยว่าทำไมจำนวนคนที่เข้าสอบ GAT 1 และ GAT 2 ไม่เท่ากัน ทั้งที่เป็นข้อสอบชุดเดียวกัน  สอบเวลาเดียวกันนั้น จำนวนที่นักเรียนเข้าสอบ ขึ้นอยู่กับว่านักเรียนขาดสอบหรือไม่ เพราะการสอบ GAT/PAT แล้วแต่นักเรียนจะเลือกว่าจะสอบวิชาอะไรบ้าง ส่วนนักเรียนที่ออกมาบอกว่าขาดสอบวิชานี้ ทำไมถึงมีคะแนน สทศ.ตรวจสอบโดยการโทรเช็ค พบว่านักเรียนรายดังกล่าวมาสอบจริง แต่ตัวเองไปโพสต์ว่าขาดสอบ หรือจะมีนักเรียนไปนั่งที่คนขาดสอบ คะแนนจึงอาจจะไม่ตรงกัน สทศ.จึงจำเป็นต้องตรวจเช็คข้อมูลให้แน่ใจอีกครั้ง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จบไม่สวย! “สาวแพท” ปรี๊ดแตก ระบุวันนี้ทุกอย่างมันจบแล้ว หลังหนุ่มเบนซ์โพสต์ข้อความพร้อมภาพไลน์คุยช่วงปีใหม่
บทความถัดไปเทควันโด ปรับแผนรับมือเลื่อนโอลิมปิก2020 จัดปีหน้า บิ๊กเอ ชี้มีทั้งผลดี-ผลเสีย