เปิดพฤติการณ์ 5 ครู 2 รุ่นพี่ โทรม 2 น.ร.

จากกรณีนางซี (นามสมมุติ) อายุ 52 ปี ชาว ต.ดงมอน อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.ผึ่งแดด จ.มุกดาหาร ว่า ด.ญ.วัย 14 ปี หลานสาว ถูกนายวิพจน์ แสนสุข ครูหัวหน้ากลุ่มสาระคณิตศาสตร์ โรงเรียนดงมอนวิทยาคม หลอกลวงพาไปข่มขืน และยังได้ชักชวนให้ครูในโรงเรียนเดียวกันอีก 4 คนคือ นายยุทธนา ภู่ถนนนอก ครูวิชาคอมพิวเตอร์ นายอานุภาพ บรรจง ครูสอนวิทยาศาสตร์ นายเอกลักษณ์ เกื้อหนองขุ่น ครูหัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ว่าที่ร้อยตรี สิทธินันท์ ณ หนองคาย ครูผู้ช่วยสังคมศึกษา และศิษย์เก่าอีก 2 คนคือ นายชนะศักดิ์ สาธุชาติ และนายพีรพงษ์ พรมมา ร่วมข่มขืนต่ออีกด้วย นอกจากนี้ยังได้ข่มขืนเพื่อนของ ด.ญ.วัย 14 ปี ที่อยู่ในชั้น ม.4 ด้วย

สำหรับพฤติการณ์ของครู 5 รายนั้น เดือนมีนาคม 2562 ระหว่างที่ ด.ญ.วัย 14 ปี กำลังศึกษาชั้น ม.2 นายวิพจน์ได้ใช้อุบายหลอกให้ ด.ญ.มาหาที่บ้านพักครู ซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังโรงเรียน เพื่อจะสอนการบ้านให้และเมื่อ ด.ญ.หลงเชื่อมาหาที่บ้านพักก็ถูกนายวิพจน์ปลุกปล้ำข่มขืน

ต่อมา เมื่อเห็นว่า ด.ญ.ไม่ได้แจ้งความเอาผิดจึงได้ข่มขืน ด.ญ.ต่อมาอีกเรื่อยๆ พร้อมกับชักชวนให้เพื่อนครูอีก 4 คน และศิษย์เก่าอีก 2 คน พา ด.ญ.หมุนเวียนไปข่มขืนตามสถานที่ต่างๆ พร้อมทั้งยังให้ ด.ญ.พาเพื่อนนักเรียนอีกหนึ่งคนที่อยู่ในชั้น ม.4 มาให้ทั้ง 7 คน ร่วมข่มขืนและสลับคู่กัน

จากนั้นได้ข่มขู่ห้ามไม่ให้นักเรียนทั้งสองคนที่ถูกข่มขืนนำเรื่องไปบอกใคร มิฉะนั้นจะไม่ให้เลื่อนชั้นเรียน จนกระทั่งเด็กนักเรียนทั้ง 2 คนทนไม่ไหว จึงได้นำเรื่องทั้งหมดไปเล่าให้ผู้ปกครองฟังว่าถูกครูในโรงเรียนหลอกข่มขืน และนำเรื่องมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ผึ่งแดด เพื่อให้ดำเนินคดีกับทั้ง 7 คนดังกล่าว

โดยมีพฤติกรรมในการกระทำความผิดรวม 6 ครั้ง คือ

ครั้งแรก เมื่อประมาณเดือนมีนาคม 2562 เวลาประมาณ 09.00 น. นายวิพจน์ (ผู้ถูกกล่าวหาคนที่ 1 ) หลอก ด.ญ.ไปข่มขืนกระทำชำเราที่บ้านพักครูโรงเรียนดงมอนวิทยาคม หลังจากนั้นมานายวิพจน์ก็ได้กระทำชำเรา ด.ญ.เรื่อยมาเฉลี่ยเดือนละ 1-2 ครั้ง

ครั้งที่ 2 วันที่ 17 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 12.00 น. ที่บ้านพักครูของนายวิพจน์ (ผู้ถูกกล่าวหาคนที่ 1) ได้นัดให้ ด.ญ.ไปพบและได้กระทำชำเราอีก 1 ครั้ง จากนั้นนายวิพจน์ได้ให้นายเอกลักษณ์ (ผู้ถูกกล่าวหาคนที่ 5) เละนายสิทธินันท์ (ผู้ถูกกล่าวหาคนที่ 4) กระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่คนละ 1 ครั้ง

ครั้งที่ 3 วันที่ 17 มกราคม 2563 เวลาประมาณ 13.00 น. ที่บ้านพักครูของนายวิพจน์ ที่เกิดเหตุนายวิพจน์ (ผู้ถูกกล่าวหาคนที่ 1) และนายอานุภาพ (ผู้ถูกกล่าวหาคนที่ 3) ได้นัด ด.ญ.และ น.ส.บี นักเรียนชั้น ม.4 ที่เป็นเพื่อนนักเรียนมาพบ จากนั้นนายวิพจน์ก็ได้กระทำชำเรา ด.ญ. และนายอานุภาพได้กระทำชำเรา น.ส.บี ในห้องเดียวกัน ระหว่างนั้นนายวิพจน์และนายอานุภาพได้สลับคู่กัน โดยนายอานุภาพได้กระทำชำเรา ด.ญ. และนายวิพจน์กระทำชำเรา น.ส.บี ระหว่างนั้นได้มีนายยุทธนา (ผู้ถูกกล่าวหาคนที่ 2) เข้ามาในห้อง นายอานุภาพจึงได้ลุกขึ้นและลงด้านล่าง จากนั้นนายยุทธนาก็ได้กระทำชำเรา ด.ญ. และนายยุทธนาได้สลับไปกระทำชำเรา น.ส.บี และนายวิพจน์ได้กลับมากระทำชำเรา ด.ญ.ต่อจนสำเร็จความใคร่ หลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ นายวิพจน์ได้นัดให้ ด.ญ.ไปหาที่บ้านพักและได้กระทำชำเราอีก

ครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 เวลาประมาณ 16.00 น. ที่บ้านพักครูของนายวิพจน์ โดยนายวิพจน์ ได้นัดให้ ด.ญ.ไปพบเละได้กระทำชำเรา ด.ญ.จนสำเร็จความใคร่ 1 ครั้ง จากนั้นนายวิพจน์ได้บอกนายชนะศักดิ์ (ผู้ถูกกล่าวหาคนที่ 6) ที่มากับนายวิพจน์ ให้ข่มขืนกระทำชำเรา ด.ญ.แต่ไม่สำเร็จความใคร่ จากนั้นนายวิพจน์ได้ให้ ด.ญ.ไปหานายยุทธนา (ผู้ถูกกล่าวหาคนที่ 2) ที่บ้านพักของนายยุทธนา ซึ่งอยู่ใกล้กัน เมื่อไปถึงบ้านพัก นายยุทธนาได้ข่มขืนกระทำชำเรา ด.ญ.จนสำเร็จความใคร่อีก 1 ครั้ง

ครั้งที่ 5 เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 เวลาประมาณ 17.30 น. นายวิพจน์ได้นัดให้ ด.ญ.ไปพบที่ห้องเรียนคณิตศาสตร์ เมื่อไปถึงนายวิพจน์กระทำชำเรา ด.ญ.แต่ไม่สำเร็จความใคร่ จากนั้นนายวิพจน์ได้บอกให้นายพีรพงษ์ (ผู้ถูกกล่าวหาคนที่ 7) ซึ่งมากับนายวิพจน์ กระทำชำเราอีก ซึ่ง ด.ญ.พยายามขัดขืนสู้แรงไม่ได้จึงได้ถูกนายพีรพงษ์กระทำชำเราแต่ไม่สำเร็จความใคร่

ครั้งที่ 6 เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2563 เวลาประมาณ 14.30 น. นายวิพจน์ได้นัด ด.ญ. และ น.ส.บี ไปพบที่บ้านพักครูของนายวิพจน์อีก เมื่อไปถึงนายวิพจน์ก็ได้กระทำชำเรา ด.ญ. ส่วน น.ส.บี ถูกนายยุทธนา กระทำชำเรา จากนั้นนายวิพจน์ได้ขอสลับคู่กับนายยุทธนา ซึ่งนายยุทธนาก็ได้กระทำชำเรา ด.ญ. ส่วนนายวิพจน์กระทำชำเรา น.ส.บี ต่อมานายวิพจน์ขอสลับคู่คืน จนกระทั่งนายวิพจน์และนายยุทธนาสำเร็จความใคร่

พ.ต.อ.นำชัย ศรีเวียง ผกก.สภ.ผึ่งแดด กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นดังกล่าวทางพนักงานสอบสวน สภ.ผึ่งแดด ได้รับแจ้งความร้องทุกข์ไว้เรียบร้อยแล้ว และได้มีการทำสำนวนคดีอย่างละเอียดรอบคอบและเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายว่าด้วยการสอบสวน เนื่องจากหนึ่งในผู้เสียหายขณะถูกข่มขืนกระทำชำเราเป็นเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี และอีกหนึ่งคนยังเป็นเยาวชน ซึ่งทางตำรวจจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

และเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้เรียกผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 7 คน มาสอบสวนเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันกระทำชำเราเด็กหญิงอายุยังไม่เกิน 15 ปี ในลักษณะร่วมกันโทรมเด็กหญิง ซึ่งระวางโทษจำคุกตลอดชีวิต โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ และยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวออกไปทั้งหมดแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อเสนอให้ทางสำนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหารดำเนินคดีต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่าน : กลุ่มครูหื่น ข่มขืนเด็กแรมปี ปฏิเสธข้อหา ได้ประกันตัวกลับไปนอนบ้านแล้ว

อ่าน : เปิดชื่อ 5 ครูหื่น ข่มขืนเด็ก เผย 2 คนระดับชำนาญการ รับเงินเดือน 2.7 หมื่น

อ่าน : ชาวเน็ตเดือด! สาวโพสต์ให้กำลังใจ แก๊งหื่น 5ครู 2ศิษย์เก่า รุมโทรม ด.ญ.วัย14

อ่าน : ยาย พาหลานวัย14 แจ้งจับครู-รุ่นพี่ 7คน รุมข่มขืนนานเป็นปี อัดคลิปขู่ จนไม่กล้าบอกใคร

อ่าน : ศธ.ให้ออกจากราชการแล้ว 5 ครูหื่นข่มขืน 2 น.ร.มุกดาหาร พร้อมตั้งกก.สอบวินัยร้ายแรง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนอเมริกันส่วนใหญ่ค้านเปิดเมืองตอนนี้
บทความถัดไปสปคม.ลงพื้นที่ “ชุมชนแออัด-คอนโด-บ้านจัดสรร-เรือนจำ” ยืนยันตัวเลขป่วย “โควิด-19” ในไทยน้อยลงจริง