รองผวจ.นครปฐม เดินสายตรวจสถานศึกษา เตรียมสอบคัดเลือกนักเรียน ม.1 และ ม.4

รองผวจ.นครปฐม เดินสายตรวจสถานศึกษา เตรียมสอบคัดเลือกนักเรียน ม.1 ม.4

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ตรวจเยี่ยม และให้คำแนะนำสถานศึกษาให้ดำเนินการตามมาตรการที่กำหนด ในการเตรียมความพร้อมการสอบคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 4 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงเรียนวัดห้วยจระเข้วิทยาคม อำเภอเมืองนครปฐม และโรงเรียนวัดไร่ขิงวิทยา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม โดยมีนายกนก ปิ่นตบแต่ง ศึกษาธิการจังหวัดรายงานว่าสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ที่เปิดสอนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และมัธยมศึกษาตอนปลาย มีจำนวนทั้งสิ้น 29 โรงเรียน และมีสถานศึกษาที่มีความประสงค์จะใช้อาคารสถานที่ของโรงเรียน เพื่อดำเนินการสอบคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อ ประกอบด้วย ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 มีผู้สมัครสอบทั้งสิ้น 7,910 คน ดำเนินการสอบคัดเลือก วันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 09.00-12.00 น.จำนวน 4 โรง ได้แก่ โรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย โรงเรียนราชินีบูรณะ โรงเรียนสถาพรวิทยา และโรงเรียนวัดไร่ขิงวิทยา

ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 มีผู้สมัครสอบทั้งสิ้น 5,814 คน สอบคัดเลือกวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563 เวลา 09.00-12.00 น. จำนวน 8 โรง ได้แก่ โรงเรียนราชินีบูรณะ โรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย 2 หลวงพ่อเงินอนุสรณ์ โรงเรียนวัดห้วยจระเข้วิทยาคม โรงเรียนกำแพงแสนวิทยา โรงเรียนมัธยมฐานบินกำแพงแสน โรงเรียนคงทองวิทยา โรงเรียนภัทรญาณวิทยา และโรงเรียนวัดไร่ขิงวิทยา

จากการตรวจเยี่ยมสถานศึกษาได้ให้ความร่วมมือและมีการเตรียมความพร้อมจุดตรวจคัดกรองหน้าประตูโรงเรียน บริการล้างมือตามจุดต่างๆ นักเรียนที่เข้ามาสอบต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าทุกคน มีการเว้นระยะห่าง โดยจัดสอบห้องละ16-20 คน ตามขนาดพื้นที่ของห้องสอบ มีจุดพักคอยสำหรับผู้ปกครอง ซึ่งจะมีเจ้าหน้าควบคุมดูแลเพื่อลดความแออัด

นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ขอให้สถานศึกษาที่ดำเนินการจัดสอบปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด รวมทั้งเตรียมความพร้อมด้านสถานที่และบุคลากรให้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรการ ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก เด็กทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัย เพื่อรองรับการเปิดเรียนวันที่ 1 กรกฎาคมนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มูลนิธิอ.สุกรี บันทึกเสียง ‘ต้นฉบับเพลงชาติ 7 วง’ รำลึก ‘พระเจนดุริยางค์’
บทความถัดไปตร.ยังไม่ฟันธง ประกบยิงครูสาวประสงค์ชีวิต ตั้งปมส่วนตัว หลังพบเคยพิพาทอดีตสามี