สพป.สระแก้ว 2 เข้ม! ยังไม่ให้เด็กต่างชาติเข้ามาเรียน 1 ก.ค.นี้

สพป.สระแก้ว 2 เข้ม! ยังไม่ให้เด็กต่างชาติเข้ามาเรียน 1 ก.ค.นี้

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน นายอัมพล หันทยุง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา สระแก้ว เขต 2 เปิดเผยว่า หลังจาก โรงเรียนปิดภาคเรียนเป็นเวลายาวนาน อันเนื่องมาจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ หรือโรคโควิด-19

หลังจาก กระทรวงสาธารณสุข ได้มีมาตรการผ่อนคลายและยกเลิกการเคอร์ฟิวและให้สถาบันการศึกษา ที่มีความพร้อม และมีศักยภาพในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ สามารถเปิดทำการเรียนการสอนได้ ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป

โดย เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 2 มีโรงเรียนจำนวน 118 แห่ง สามารถเปิดทำการสอนได้ จำนวน 106 แห่ง ส่วนอีก 12 โรงเรียน มีการรายงานผิดพลาด จึงให้ทางผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะครูเร่งรัดในการแก้ไข และคาดว่าสามารถเปิดเรียนได้ ในวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ 100 %

ส่วนนักเรียนต่างชาติ มีจำนวนมากที่เดินทางเข้ามาเรียนในโรงเรียนต่างๆ ตามแนวชายแดนประเทศไทย จะยังไม่ให้เข้ามา โดยให้ทางโรงเรียนประสานกับผู้ปกครองนักเรียน ให้เรียนทางออนไลน์ โดยให้เปิดช่อง ดีแอล ทีวี 17 ช่อง ตามระดับชั้นที่เด็กเรียน ถ้าเด็กคนใดไม่มีทีวี หรือไม่สามารถเปิดช่องดีแอลทีวีได้ ก็ขอให้ดูกับเด็กที่มีไปก่อน

ส่วนเอกสารการเรียน ให้ทางโรงเรียนประสานกับผู้ปกครองนักเรียนเช่นกัน จนกว่ากระทรวงสาธารณสุขไทย จะเห็นว่า สมควรให้เดินทางเข้ามาเรียนกับเด็กไทยได้ ส่วนโรงเรียนขนาดใหญ่ ให้โรงเรียนแบ่งนักเรียนมาโรงเรียน อาจแบ่งนักเรียนออกเป็นครึ่ง มาเรียนวันเว้นวัน สำหรับโรงเรียนกวดวิชา ยังไม่ให้เปิดเรียน มีอยู่แห่งเดียวเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอรามาฯ เผยปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ผู้ป่วยโควิด-19 สำเร็จ! เคสแรกของโลก
บทความถัดไปญี่ปุ่นจ่อเปิดให้แฟนๆ เข้าชมเบสบอล-เจลีก จำกัดคนเข้าสนาม แนะอย่าตะโกนเชียร์!