จันทบุรีตั้งการ์ดแน่น ขอความร่วมมือสถานศึกษา ที่มีกลุ่มเสี่ยงกลับจากระยอง ปิดเรียนชั่วคราว

จันทบุรีตั้งการ์ดแน่น ขอความร่วมมือสถานศึกษา ที่มีกลุ่มเสี่ยง 39 รายกลับจากระยอง ปิดเรียนชั่วคราว พร้อมให้กักตัวตรวจสอบอาการ

วันที่ 18 กรกฎาคม เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมกันเกรา โรงเรียนศรียานุสรณ์ ซึ่งเป็นโรงเรียนหญิงล้วนประจำ จ.จันทบุรี ด้านนายพงษ์พัฒน์ วงศ์ตระกูล รักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ร่วมประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับเหตุการณ์ ที่มีทหารอียิปต์พบมีประวัติการติดเชื้อโควิด-19 ได้ออกมาเดินเที่ยว
ในห้างสรรพสินค้าหลายแห่งในพื้นที่จังหวัดระยอง ทำให้เกิดมีกระแสหวั่นวิตกว่าอาจจะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอก 2 โดยเฉพาะ จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกับ จ.ระยอง โดยมี นพ.อภิรักษ์ พิศุทธ์อาภรณ์ สาธารณสุข จ.จันทบุรี พร้อมด้วยนายสำเริง ศรีสิทธิชัยสกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนศรียานุสรณ์ และโรงเรียนต่างๆ ใน จ.จันทบุรี เข้าร่วมประชุมหารือ

นายพงษ์พัฒน์ วงศ์ตระกูล รักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี กล่าวว่า ตามที่ทาง จ.จันทบุรี ทุกหน่วยงานที่ผ่านการรับมือโควิด-19 มาแล้ว จึงวางมาตรการการรับมือเหมือนกับที่เคยปฏิบัติมา แต่หัวใจสำคัญคือ วิงวอนขอให้ประชาชนทุกคนได้ทำการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เพราะเป็นการป้องกันที่ดีสุดในการป้องกันการแพร่กระจายทั้งตนเองและบุคลอื่นที่ไอจามออกมา โดยเฉพาะร้านอาหาร โรงแรมที่พัก ต้องมีมาตรการคุมเข้มเช่นเดิม จากการออกทำความเข้าใจ พบว่าทุกแห่งให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามการร้องขอของหน่วยงานราชการเป็นอย่างดี โดยเฉพาะทางสาธารณสุขจังหวัด ได้ออกสร้างความเข้าใจให้กับชุมชนต่างๆ ทั่วทั้งจังหวัด

ในส่วนโรงเรียนที่ปิดการเรียนการสอนในช่วงนี้นั้น ถ้าหากไม่มีนักเรียนเดินทางไปจังหวัดระยอง ก็ไม่มีความจำเป็นต้องปิด ส่วนโรงเรียนปิดการเรียนในช่วงแรก เนื่องจากมีนักเรียนและผู้ปกครองเข้าข่ายเป็นกลุ่มเสี่ยง ที่ไปเข้าคอร์ตเรียนพิเศษในห้างระยอง ตรวจสอบแล้วพบมีจำนวนรวม 39 ราย โดยขณะนี้ได้มีการขอความร่วมมือ ให้กักตัวอยู่ที่บ้านของแต่ละราย พร้อมกับเฝ้าติดตามสังเกตอาการโดยตลอด ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ พบว่าเด็กนักเรียนในจังหวัดจันทบุรีที่เดินทางไปห้างระยอง เนื่องจากไปเรียนพิเศษที่ชั้นล่างของห้าง ทำให้มีการตรวจสอบและควบคุมได้เร็ว

อย่างไรก็ตาม นายพงษ์พัฒน์ขอให้ประชาชนร่วมมือร่วมใจกัน สวมใส่หน้ากากอนามัย ลดการสัมผัสเนื้อตัว ทานอาหารแบบมีช้อนกลาง สิ่งสำคัญคือ เรื่องการท่องเที่ยวของจันทบุรี ที่กำลังฟื้นตัว อาจจะส่งผลกระทบกับปัญหาเรื่องโควิด ทั้งนี้ ได้ใช้มาตรการที่เคยปฏิบัติเหมือนครั้งแรกที่ผ่านมาทุกอย่าง เชื่อมั่นว่าจะสามารถควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ได้อย่างแน่นอน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image