“ณัฏฐพล” บุกม็อบเด็กเป่านกหวีด โดนไล่ไปต่อแถว (ชมคลิป)

“ณัฏฐพล” บุกม็อบเด็กเป่านกหวีด โดนไล่ไปต่อแถว

จากกรณีการชุมนุมของกลุ่มนักเรียนเลว บริเวณริมกำแพงหน้ากระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 สิงหาคม 2563 จากนั้นเจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือย้ายการชุมนุมมาฝั่งกำแพงศธ.เพื่อไม่ให้การจราจรติดขัดนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการศธ. ได้จัดเตรียมเก้าอี้บริเวณสนามหญ้าภายในศธ. เพื่อให้เด็กเข้าไปรวมตัวภายใน แต่กลุ่มนักเรียนประกาศจะไม่เข้าไป โดยระบุว่า พื้นที่ตรงนี้เป็นหน้าศธ. รัฐมนตรีว่าการศธ. ต้องออกมา

จากนั้นตัวแทนกลุ่มนักเรียนเลวได้กล่าวปราศรัย ตอนหนึ่งว่า ตนมาจากโรงเรียนที่มีรุ่นพี่เป็นนายกฯ จะพูดเรื่องเด็กไม่ควรยุ่งเรื่องการเมือง ซึ่งเป็นเรื่องแปลกว่าทำไมเด็กยุ่งการเมืองไม่ได้ เพราะเด็กก็เป็นคนคนนึงที่เสียภาษี ทำไมชูสามนิ้วไม่ได้ มั้งที่เราก็เป็นประชาชนคนหนึ่งเหมือนกัน ถ้าเรามีการศึกษาที่ดี มีบทเรียนที่ไม่เหยียดเพศ และถ้าการเมืองดี คงไม่มาถึงจุดนี้ ฝากความหวังไว้กับเด็กแต่สิ่งที่เด็กกำลังเจอคือการริดรอดสิทธิ และถูกทำร้าย ถ้ารัฐมนตรีว่าการศธ.ไม่ทำเพื่ออนาคตเด็ก ก็ออกไปได้แล้ว ถ้าทำได้แค่นี้ ทั้งที่ความจริงแล้ว ยังมีครูที่คุกคามเด็ก ชาติจะไม่มีอนาคตถ้ายังทำลายอนาคตของชาติ

จากนั้นก็ได้มีการประกาศ ให้นักเรียนชูสามนิ้ว แล้วประกาศ เยี่ยมจริงๆ

จากนั้นเวลา 16.49 นายณัฐพล ได้ลงมาบริเวณที่ชุมนุม โดยหลุ่มนักเรียนได้พากันเป่านกหวีดต้อนรับ และประกาศให้รัฐมนตรีว่าการศธ. ไปต่อแถวด้านหลังนักเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ว่า จากนั้น นายณัฏฐพล ได้เดินมานั่งด้านหลัง โดยระหว่างทางเกิดความวุ่นวายมีประชาชนเป่านกหวีดไล่ตลอดทาง

ต่อมาเมื่อเวลา 17.15 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวรัญชัย โชคชนะ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้ฝ่าวงล้อมเพื่อมอบนกหวีดให้นายณัฏฐพล แต่กลับถูกห้ามไม่ให้เข้าไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” เตือนเด็กๆเข้าม็อบ ระวังโควิด อ้างข่าวรพ.รามา พบผู้ติดเชื้อหลังจากกักกัน
บทความถัดไปยืนยันแล้ว! ‘บาร์เซโลน่า’ ประกาศตั้ง ‘คูมัน’ เป็นกุนซือใหม่ ด้วยสัญญา 2 ปี