เด็กมอขอแจม : “แฟ้ม” ผู้มีหัวใจรัก เสียงเพลงลูกทุ่ง

เด็กมอขอแจม : “แฟ้ม” ผู้มีหัวใจรัก เสียงเพลงลูกทุ่ง

สวัสดีครับ ผม “เกียรติศักดิ์ เพ็ชรมาก” ชื่อเล่น “แฟ้ม” กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 สาขาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ ภาควิชาคอมพิวเตอร์ศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.)

ผมได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันวงดนตรีลูกทุ่งจากหลาย ๆ เวที สไตล์ลูกทุ่ง จุดเริ่มต้นของการร้องเพลงลูกทุ่ง จะฝึกร้องเพลงที่บ้านเป็นประจำ โดยมีคุณพ่อสอนมาตั้งแต่เด็ก ๆ และที่บ้านก็ชอบฟังเพลงแนวลูกทุ่ง เลยซึมซับกับการได้ฟังเพลงบ่อย ๆ การฝึกร้องเพลงทำให้เราเรียนรู้ทำนอง จังหวะดนตรี ปกติผมจะร้องเพลงลูกทุ่งภาคกลาง และภาคใต้ครับ ผมมีไอดอลแนวเพลงลูกทุ่ง ส่วนมากจะร้องเพลงของ *เสรี รุ่งสว่าง ยอดรัก สลักใจ รุ่ง สุริยา สันติ ดวงสว่าง และเอกชัย ศรีวิชัย

ส่วนรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันร้องเพลงลูกทุ่ง จะมีทั้งภายใน มจพ. และภายนอก เป็นรางวัลที่ภาคภูมิใจมาก เพราะมันคือประสบการณ์และทำในสิ่งที่เรารักและชอบ รางวัลชนะเลิศที่มีการแข่งขันภายใน มจพ. ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ การแข่งขันวงดนตรีลูกทุ่งมจพ.ในรายการ Teaching Academy Award 2019 ผู้เข้าร่วมการแข่งขันมาจาก 3 พระจอมเกล้า และอีก 7 ราชมงคล และรางวัลชนะเลิศ การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเดี่ยว งานใยศิลป์ ครั้งที่ 29 ผู้เข้าร่วมประกวด 6 คน

สำหรับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันภายนอก ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเดี่ยว งานลอยกระทง ปี 2561 ณ อำเภอคลองท่อมจังหวัดกระบี่ ผู้เข้าร่วมประกวด 6 คน และรางวัลชนะเลิศ การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเดี่ยว งานลอยกระทง ปี 2562 ณ อำเภอคลองท่อม จ.กระบี่ ผู้เข้าร่วมประกวด 7 คน

ผมภาคภูมิใจกับรางวัลที่ได้รับจาก มจพ. เพราะเป็นเวทีแรกในมหา’ลัยที่เข้าร่วม และได้เป็นตัวแทนของคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ที่ได้รับรางวัลในการประกวดครั้งนี้มา
การได้ร้องเพลงและทำกิจกรรมเกี่ยวกับเพลง ผมชอบมากและช่วยเพิ่มสีสันทำให้มีชีวิตชีวาในการเรียนอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่เฒ่าวัย 73 ปี อาชีพเก็บของเก่าขายถูกไฟคลอกตายคาบ้านพัก
บทความถัดไปเจาะลึก รายงาน กมธ. ‘ป้องกันข่มขืน-ล่วงละเมิดทางเพศ’ หลากหนทางแก้ที่ไม่ใช่แค่ ‘ฉีดให้ฝ่อ’