ยูเอ็นชื่นชมศธ.เปิดรับฟังความเห็นน.ร. ‘ครูตั้น’ ฟุ้ง แก้ตรงจุดทำเด็กไปม็อบน้อย  

ยูเอ็นชื่นชมศธ. เปิดรับฟังความเห็นน.ร. ‘ครูตั้น’ ฟุ้ง แก้ตรงจุดทำเด็กไปม็อบน้อย  
ยูเอ็นชื่นชมศธ. เปิดรับฟังความเห็นน.ร. ‘ครูตั้น’ ฟุ้ง แก้ตรงจุดทำเด็กไปม็อบน้อย พร้อมปรับการทำงานตามข้อเรียกร้อง แต่ต้องดูไม่ให้ขัดแย้ง

เมื่อวันที่ 21 กันยายน นายณัฏฐพล  ทีปสุวรรณ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)  เปิดเผยภายหลัง หารือร่วมกับ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย และคณะผู้แทนโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ หรือยูเอ็น ประจำประเทศไทย ว่า  ทางยูเอ็น มาแสดงความชื่นชม กรณีที่ศธ. เปิดรับฟังความคิดเห็นนักเรียนและบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งตรงนี้เป็นแนวทางที่ไม่ได้เห็นบ่อย ๆ ในโลก รวมถึงสอบถามความคืบหน้า การดำเนินการ ซึ่งตนได้อธิบายแพลตฟอร์มที่ศธ.ดำเนินการ  โดยผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต้องมีความปลอดภัยในข้อมูลที่ให้ ข้อมูลที่ได้เป็นประโยชน์กับศธ.ในการขับเคลื่อนการศึกษา เกือบทุกเรื่องตรงกับแนวทางปฏิรูปที่ศธ.วางไว้ เพราะฉะนั้นจึงคิดว่า น่าจะขับเคลื่อนได้อย่างรวดเร็ว โดยเรื่องหลัก ๆ ที่ได้จากการรับฟังความคิดเห็น อาทิ ครู จะแสดงความคิดเห็นเรื่องการเข้าสู่ตำแหน่ง อนาคตการทำงาน ส่วนนักเรียนจะแสดงความคิดเห็นในเรื่องการแก้ไขหลักสูตร เป็นต้น

นายณัฏฐพล กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามจากการเปิดเวทีตรงนี้ เป็นผลให้นักเรียนไม่ได้ออกมาร่วมชุมนุม เมื่อวันที่ 19 กันยายน มากนัก และที่สำคัญแต่ละเรื่องมีแนวทางแก้ไข ซึ่งเท่าที่ดูข้อร้องเรียนต่าง ๆ คิดว่า ไม่มีเรื่องใดที่ศธ. ทำไม่ได้  เพียงแต่ต้องดูความเหมาะสม ของเวลาที่จะดำเนินการ  หากทำแล้วสร้างความแตกแยกให้กับสังคมในปัจจุบัน ก็คงต้องหยุดไว้ก่อน แต่ก็จะเร่งดำเนินการในส่วนที่จำเป็นอย่างแท้จริง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ่อค้าหมู ทำปืนลูกซองลั่นใส่ตัวเอง ล้มหงายท้อง ขณะยืนขายหมูให้ลูกค้า ตลาดสดสะเดา
บทความถัดไปกศน.เตรียมเปิด 108 อาชีพ สร้างงาน สร้างรายได้ หวังเร่งแก้ปัญหาว่างงาน