โละผู้บริหาร ‘สารสาสน์ฯราชพฤกษ์’ ยกชุด เผยหากใครยังไม่พอใจพร้อมรับผิดชอบเรื่องค่าเทอม

โละผู้บริหาร ‘สารสาสน์ฯราชพฤกษ์’ ยกชุด เผยหากใครยังไม่พอใจพร้อมรับผิดชอบเรื่องค่าเทอม

สารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์เปลี่ยนผู้บริหารโรงเรียนชุดใหม่ พร้อมรับผิดชอบค่าเทอมหากพ่อแม่ไม่สบายใจพาลูกย้ายออก ด้านผู้ปกครองถามถึงคุณวุฒิครูผู้สอน ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ แต่ได้รับผ่อนผันถึง 8 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ผู้บริหารส่วนกลาง เเละอาจารย์ของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี ได้เเถลงข่าวเพื่อชี้เเจงกรณีครูพี่เลี้ยงทำร้ายนักเรียนชั้นอนุบาล หลังจากที่กลุ่มผู้ปกครองนักเรียน เดินทางไปเข้าพบ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางออกร่วมกัน กรณีเหตุการณ์ครูจุ๋ม เเละครูอีกหลายคนทำร้ายนักเรียน และครูคนอื่นก็เพิกเฉยต่อเหตุการณ์การทำร้ายรวมทั้งไม่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี

นางนิษฐา อยู่คง อาจารย์ใหญ่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ ได้อ่านแถลงการณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอโทษกับเรื่องพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ของพี่เลี้ยงเด็กที่กระทำต่อเด็ก โดยมีรายละเอียดคือ ขอเเสดงความเสียใจ รับชอบผิดชอบที่พี่เลี้ยงได้ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมอย่างมาก กรณี น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ ครูจุ๋ม ทางโรงเรียนได้ลงโทษพ้นสภาพการเป็นครู และครูต่างชาติ ทางโรงเรียนพร้อมสนับสนุนในการช่วยเหลืออำนวยความสะดวกในการดำเนินคดีกับครูจุ๋ม และ ครูทุกคนที่เกี่ยวข้องทั้ง 4 คน ส่วนมาตรการในการแก้ปัญหา การจัดนักจิตวิทยา เยียวยาเด็กนักเรียน นำทีมผู้บริหารเข้ามาหาแนวทางป้องกัน

นางวารุณี เผือกเทศ กล่าวว่า ส่วนมาตรการของทางโรงเรียนเพื่อสร้างความั่นใจ นั้นทางโรงเรียนจะเเก้ไขปรับปรุงในการพัฒนางานบุคลากรแผนกปฐมวัย อาทิ การดูแลตรวจสอบอย่างเข้มเเข็ง ติดตามการเรียนการสอนอย่างใกล้ชิด ชมเชยครูดีพร้อมบทลงโทษครูไม่ดีอย่างเข้มเเข็ง ใช้เทคโนโลยีตรวจสอบ สร้างเครือข่ายระหว่างโรงเรียนผู้ปกครอง รับฟังความเห็น มีส่วนร่วมในกิจกรรมโรงเรียนมากขึ้น ให้ผู้ปกครองเข้าสังเกตการสอนให้มากขึ้น มาตรการพัฒนาครูบุคลากรทางการศึกษาต่อเนื่องให้มีประสิทธิภาพการสอน มีจริยธรรม ใช้วาจาที่เหมาะสม ไม่ลงโทษรุนแรง ไม่เพิกเฉย คัดเลือกครูที่มีความเชี่ยวชาญด้านปฐมวัย มีจิตวิทยา

ด้านดร.วริศนันท์ เดชปรางประสงค์ ซึ่งเป็นตัวแทนกองอำนวยการส่วนกลาง โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวทางกองกลางรู้สึกเสียใจและสะเทือนใจอย่างมาก และจอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้จากการเข้าพบรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และได้รับฟังคำเเนะนำ นั้นในเบื้องต้นมีข้อสรุปว่า ระบบบริหารจะมีการปรับโครงสร้างผู้บริหารใหม่ เป็นชุดที่สามารถดำเนินการได้มีประสิทธิภาพ โดยจะจัดทีมบริหารจากส่วนกลางเข้ามาบริหารใหม่รับฟังปัญหาจากผู้ปกครอง เพื่อเเก้ปัญหาอย่างรวดเร็ว การติดตาม ตรวจสอบ จะมีส่วนกลางเข้ามาช่วยตรวจสอบด้วย ยินดีที่จะรับผิดชอบและปรับปรุงแก้ไขทุกกรณี ส่วนตัวผู้บริหาร บุคลากร ให้มีคุณภาพทุกระดับชั้น จากปัญหาที่เกิดขึ้นทำให้เกิดความเชื่อมั่น แต่ทางโรงเรียนขอโอกาสในการเเก้ไขปรับปรุง แต่หากผู้ปกครองท่านใดมีความกังวลใจ เเละเกิดความไม่สบายใจว่าที่นี่ เห็นว่าไว้ใจไม่ได้แล้ว โรงเรียนยินดีที่จะรับผิดชอบในเรื่องค่าเทอมที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการแถลงเสร็จสิ้น ยังมีผู้ปกครองบางส่วนไม่พอใจ เนื่องจากการเเถลงยังไม่ชัดเจน พร้อมกับตั้งคำถามถึง การคัดเลือกครูเข้ามาสอน มีใบประกอบวิชาชีพหรือไม่ ทำให้ทางโรงเรียนชี้เเจงว่า คนที่เป็นพี่เลี้ยงจะไม่มีใบประกอบวิชาชีพ แต่ทางโรงเรียนได้ทำเรื่องผ่อนผันทุก ๆ 2 ปี และให้ครูเหล่านั้นได้พัฒนาศักยภาพของตัวเองเพื่อขอใบประกอบวิชาชีพครู แต่ก็ยังสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ปกครอง จึงได้เน้นย้ำถึงคุณวุฒิขอครู รวมถึงครูจุ๋ม ที่ได้รับการผ่อนผันใบประกอบวิชาชีพมาถึง 8 ปี ไม่เข้าใจว่าทำไมทางโรงเรียนถึงปล่อยมาได้ พร้อมเรียกร้องให้กระทรวงศึกษาธิการช่วยตรวจสอบ โดยหลังจากนี้เตรียมที่จะย้ายโรงเรียนเพราะไม่มั่นใจคุณภาพของการจัดการเรียนการสอน และห่วงว่าโรงเรียนจะถูกสั่งปิดเพราะไม่ได้มาตรฐาน ขณะที่ผู้ปกครองรายหนึ่งยอมรับว่า ตั้งใจแน่วแน่ที่จะย้ายโรงเรียนให้ลูก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หวาดเสียว! พิตบูลขย้ำเจ้าของวัย 70 ปี หลังเข้าไปห้ามขณะพยายามกัดลูกค้า
บทความถัดไป“บิ๊กจิ๋ว” บอก “บิ๊กแดง” ภารกิจยังไม่จบ เผย ห่วงกลุ่มหมิ่นสถาบัน ไม่เข้าใจพระองค์