ปธ.เครือสารสาสน์ พร้อมจ่ายตามจริง รับกลัว ผู้ปกครองแห่มา เหมือนจะมาเดินขบวน

ปธ.เครือสารสาสน์ พร้อมจ่ายตามจริง รับกลัว ผู้ปกครองแห่มา เหมือนจะมาเดินขบวน

จากกรณีเหตุการณ์ครูจุ๋ม ทำร้ายนักเรียนชั้นอนุบาล ในห้องเรียน นำมาซึ่งการแฉพฤติกรรมของครูอีกรายคน รวมถึงครูภาษาอังกฤษ ที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ ทำให้ผู้ปกครองเดินทางไปเรียกร้อง เยียวยา และต้องการนำนักเรียนออกจากโรงเรียน

วันที่ 29 กันยายน นายพิบูลย์ ยงค์กมล ประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์ ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ทางช่องไทยรัฐ ทีวี โดยว่า ขอบคุณเหตุการณ์นี้ ทำให้ได้รู้อะไรมากขึ้น แต่ก่อนนี้ก็คิดว่าเรียบร้อยดี ตอนนี้มีปัญหานี้ ก็ต้องรีบแก้ไข การเยียวยา โรงเรียนจ่ายได้ ไม่มีปัญหา

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงข้อเรียกร้องต่างๆนั้น นายพิบูลย์ กล่าวว่า เรื่องนี้ จะพยายามทำให้เร็วที่สุด ไม่มีปัญหาหรอก ให้เวลาหน่อย การเรียนของเด็ก ที่เรียนไม่ค่อยถูกต้องตามหลักวิชา อนุบาลหนึ่งเขาไม่สอนหนังสือกันหรอก ให้มาทำกิจกรรมมากกว่า ไม่ใช่มาสอนหนังสือ เป็นข้อผิดพลาด จะเปลี่ยนแปลงตั้งแต่วันพรุ่งนี้ไปเลย

“จะคืนค่าธรรมเนียมการเรียน ค่าอื่นๆ ที่จ่ายไป รวมทั้งอาหาร ค่าเยียวยา จะจ่ายตามความเป็นจริง มีใบเสร็จตามจริง ถ้าทางฝ่ายเราไม่เชื่อ ก็ต้องมีหลักฐาน หากเขามีก็จ่ายไป ก็มีกรรมการ แต่จริงๆ ไม่ต้องมีใครพิจารณามากมาย ตามกฎหมายต้องมีกรรมการของโรงเรียน ต้องเข้ากฎเกณฑ์นี้ ด้านสภาพจิตใจนั้น ก็ต้องพิสูจน์กันให้ได้ด้วย ไม่ใช่มาพูดแต่ปาก ทางจิต ก็ต้องหาจิตแพทย์ หากพูดถึงครอบครัวก็กว้างไป เฉพาะเด็ก เอาตามเนื้อผ้า ตามความเป็นจริง”

เมื่อถามถึงค่าเสียโอกาสนั้น นายพิบูลย์กล่าวว่า ค่าเสียโอกาส ก็บอกแล้ว ไม่ได้ให้เด็กออก เขาจะออกไปก็เป็นสิทธิของเขา มาเรียกร้องนู่นนี่ก็ไม่ได้

เมื่อผู้ปกครอง สอบถามว่าจะมีการเยียวยาอย่างเป็นรูปธรรมอย่างไรนั้น นายพิบูลย์ กล่าวว่า กรณีนี้ ตั้งแต่ทำโรงเรียมา 56 ปี ก็ยังไม่เคยเจอปัญหานี้ มาให้ผมตอบ ก็ตอบไม่ได้ ผมตั้งใจว่า หากเขาให้เด็กเรียนต่อ ก็จะมีนักจิตวิทยามาในห้องเรียน ผมก็ไม่เข้าใจ แต่ก็จะมีสอน หากนำลูกออกไป ก็พาลูกไปรักษา เท่าไหร่ก็ว่ากัน

เมื่อมีคำถาม ถึงการเข้าเรียนในโรงเรียนอื่น ในช่วงกลางเทอมนั้น นายพิบูลย์ กล่าวว่า ถ้าผู้ปกครองมีฐานะดี ก็อาจจะไปเรียนแบบอินเตอร์ อนุบาลหนึ่ง อินเตอร์เขาก็มี ลองไปติดต่อดู ถ้ามีเงินก็ไปเรียนที่นั่นได้สบาย เมื่อถามว่ามีใบส่งตัวไหม นายพิบูลย์ตอบว่า ผมก็จนปัญญา เรื่องโรงเรียนอื่น ไม่ถูกใจก็ว่าอีก

“ผมเห็นวันนี้ คนใส่เสื้อแดงๆ ทาปากผมก็กลัวแล้ว ผมดูรายการวันนี้ ที่ราชพฤกษ์ ทาปากกันแบบนี้ จะมาออมชอม หรือจะมาแบบพวกเดินขบวน ประเภทเดียวกัน เอาสเปรย์ไปฉีด เหมือนกันเลย นี่ผมก็กลัวแล้ว พูดไปพูดมา ก็จะเอาเงินแค่นั้นเอง ผมยินดีจ่ายตามจริง รับผิดชอบ ไม่ใช่มาคิดค่าตัว มาจากขอนแก่นอะไรแบบนี้ เอาแต่พอดี ทำตามสมควร นโยบายของเรามีแบบนี้ ทำไมทำอีกแบบ โรงเรียนสั่งห้ามตีเด็ก ของเรายึดถือ มีการอภิบาล โดยเฉพาะเด็กอนุบาล หากอยู่กับเรา ต้องมีจิตวิทยา ไม่ต้องกลัว พรุ่งนี้มีการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด”

สำหรับเด็กที่ต้องอยู่ที่โรงเรียนเดิม อาจจะต้องเจอกับบรรยากาศเดิมๆ ทำให้ผู้ปกครองหวั่นใจ นายพิบูลย์ ระบุว่า ก็เปลี่ยนห้องเรียนก็ได้ พรุ่งนี้ก็ดูเอา

“ผมมีจิตใจบริสุทธิ์ รักความเป็นธรรม ครูไม่ดีก็ลงโทษ ไม่เข้าข้าง ตามเนื้อผ้า ประชุมมาก ผมกลัว เหมือนเสื้อแดงวันนี้ อย่างนี้ไม่ใช่ออมชอม แก้ไขแล้ว มันจะมาเอาชนะ เอาแพ้กันแค่นั้นเอง เรื่องแก้ไขต้องอาศัยเวลา ไปแก้ไขกันเสียก่อน ยังไม่ทันให้เวลาเลย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผีพร้อมปล่อยเจมส์ให้ลีดส์ยืมตัว ถ้าได้ซานโช่ร่วมทัพ
บทความถัดไปดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 30 กันยายน 2563 : โดย พิมพ์พรร