‘ผอ.บดินทร์’ ตั้ง กก.สืบข้อเท็จจริงคลิปครูตีเด็ก-หักคะแนน

‘ผอ.บดินทร์’ ตั้ง กก.สืบข้อเท็จจริงคลิปครูตีเด็ก-หักคะแนน

ผอ.บดินทร์ ตั้ง กก.สืบข้อเท็จจริงคลิปครูตีเด็ก-หักคะแนน สรุปเมื่อไรพร้อมเปิดเผย ชี้คุยผู้ปกครองนักเรียนแล้ว แค่ถ่ายเล่นแต่บังเอิญหลุด ทำให้เกิดการเข้าใจผิด  

ตามที่ น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง พาตัวแทนนักเรียนโรงเรียนบดินทรเดชา สิงห์ สิงหเสนี มาแจ้งความ สน.วังทองหลาง ให้ดำเนินคดีครูที่ตีนักเรียน และต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย รวมทั้งจะตัดคะแนนความประพฤติเนื่องจากการไปร่วมกิจกรรมชุมนุมกลุ่มบอดินไม่อินเผด็จการ เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้น เมื่อวันที่ 30 กันยายน

อ่าน โบว์ ณัฏฐา พาตัวแทน น.ร.บดินทรเดชาฯ แจ้งความโดนครูบูลลี่-ตี-ตัดคะแนนความประพฤติ เหตุร่วมชุมนุม’กลุ่มบอดินไม่อินเผด็จการ’ ตร.ขอเชิญครู-น.ร.ตรวจสอบ เหตุโบว์ไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรง

นายวิสิทธิ์ ใจเถิง ผู้อำนวยการโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) กล่าวว่า ตนทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว  และได้ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงตามขั้นตอน รวมถึงได้พูดคุยกับผู้ปกครองและนักเรียนที่ถ่ายคลิป ครูตีนักเรียนพบว่า เป็นการถ่ายเล่น ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นการลงโทษนักเรียนที่ไม่ได้ทำการบ้านตามข้อตกลงของห้องและไม้ที่ใช้ตีก็เป็นไม้บรรทัดเยลลี่ ซึ่งไม่ได้ทำให้เจ็บมากนัก เหมือนเป็นการลงโทษเชิงสัญลักษณ์ตามข้อตกลง ทั้งนี้ นักเรียนได้มีการถ่ายคลิปและใส่เอฟเฟ็กต์ ส่งต่อกันแต่คลิปหลุด ทำให้เกิดการเข้าใจผิดซึ่งผู้ปกครองเข้าใจและไม่ได้จะไปแจ้งความ

นายวิสิทธิ์กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องการตัดคะแนนความประพฤตินักเรียนนั้น ตนก็ได้เรียกครูมาสอบถาม ซึ่งทุกคนก็งง เพราะไม่มีครูคนใดหักคะแนนนักเรียน แต่ทั้งหมดนี้ตนจะสืบข้อเท็จจริงตามขั้นตอน จากนั้นจะนำข้อสรุปทั้งหมดมาเปิดเผย เพราะเรื่องนี้มีนักเรียนหลายคนเป็นพยานได้ ส่วนกรณีที่ น.ส.ณัฏฐาแจ้งความนั้น ถือเป็นสิทธิ แต่ได้ทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ไม่สามารถรับแจ้งความได้ เพราะไม่ใช่ผู้เสียหาย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Social Influencer Agency การตลาดกับคนดังบนโลกออนไลน์
บทความถัดไปผู้ก่อตั้ง ‘สารสาสน์’ โวยใช้อะไรคิดให้ปิด ร.ร. บอกเป็นครูมาตั้งนาน ก็ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ