แม่จี้คดี ครูสารสาสน์ฯตบหน้าลูกสาว ป.6 จิกผมลากไปตบซ้ำนอกห้อง 9 เดือนไม่คืบ

แม่จี้คดี ครูสารสาสน์ฯตบหน้าลูกสาว ป.6 จิกผมลากไปตบซ้ำนอกห้อง 9 เดือนไม่คืบ

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม น.ส.รจนา แก้วคำ อายุ 48 ปี ผู้ปกครองนักเรียน เดินทางมายัง สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี เพื่อติดตามคดีลูกสาว อายุ 12 ปี ซึ่งขณะนั้นกำลังเรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ซึ่งในวันเกิดเหตุประมาณเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ครูของลูกสาว ชื่อแจ็คกี้ ตรงเข้าไปตบที่ใบหน้าพร้อมกับด่าทอด้วยคำหยาบคายต่างๆ นานา จากนั้นก็ถูกจิกผมลากออกไปตบที่นอกห้อง ทำให้ลูกสาวต้องวิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือจากครูอีกคน แต่ครูคนนี้ก็ยังวิ่งไล่ตามเข้ามาตบอีกหลายที

น.ส.รจนากล่าวว่า หลังเกิดเหตุจึงได้พาลูกสาวไปตรวจร่างกาย และเดินทางเข้าแจ้งความในวันถัดมา ซึ่งมีผู้อำนวยการโรงเรียนในตอนนั้นเดินทางมาไกล่เกลี่ยกับตนที่โรงพัก โดยรับปากว่าทางโรงเรียนจะเร่งดำเนินการให้ ซึ่งหลังจากเข้าแจ้งความแล้วก็ไม่ได้รับการติดต่อใดๆ จากทางโรงเรียนเลย มีแต่ฝ่ายตนที่ต้องโทรไปถามผู้อำนวยการว่าทางโรงเรียนจะดำเนินการช่วยเหลืออะไรบ้าง ทางผู้อำนวยการก็อ้างว่าได้ไล่ครูคนดังกล่าวออกจากโรงเรียนไปแล้ว ให้รอติดต่อกับครูคนดังกล่าวให้ได้ก่อน จะแจ้งความคืบหน้ากลับไป

ซึ่งนับแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ก็ไม่มีการติดต่อใดๆ ทั้งจากทางผู้อำนวยการ หรือทางโรงเรียน จนกระทั่งลูกสาวเรียนจบชั้น ป.6 ตนจึงตัดสินใจให้ย้ายไปเรียนที่อื่นแทน ไม่ให้ขึ้นชั้น ม.1 ที่นี่ เพราะตนเห็นว่าเสียค่าเทอมก็แพงอยู่แล้ว ลูกสาวยังมาโดนครูกระทำแบบนี้อีก มันรับไม่ได้

น.ส.รจนากล่าวอีกว่า หลังจากทราบข่าวว่าโรงเรียนแห่งนี้มีคลิปเหตุการณ์ที่ครูใช้ความรุนแรงและทำร้ายเด็กปรากฏออกมาจนเป็นข่าวใหญ่ จึงตัดสินใจเดินทางมาโรงพักเพื่อติดตามคดีที่บุตรสาวตนถูกทำร้ายแล้วเรื่องเงียบหายไปนานหลายเดือน เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

โดยในระหว่างที่ น.ส.รจนาเข้าติดต่อกับพนักงานสอบสวนเพื่อให้ช่วยค้นหาบันทึกประจำวันที่ได้แจ้งความไว้แล้วทำหายนั้น เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายทวงคืนความยุติธรรมในสังคม กำลังเดินทางมายังโรงพักเพื่อติดตามความคืบหน้าในคดีที่ผู้ปกครองแจ้งความดำเนินคดีกับครูของโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ที่ใช้ความรุนแรงและทำร้ายร่างกายพอดี

ที่มา : ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เฟี้ยว์ฟ้าว’ ประเดิมออกพรรษาถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัวรวม 15 ใบ
บทความถัดไปเชียงรายเอาด้วย! ขึ้นรถแห่หมุดรอบเมือง เตรียมทำกิจกรรมปักหมุดคณะราษฎร 2 ต.ค.นี้