สมัครผอ.สกสค.จังหวัดวันแรก ฝุ่นตลบ! ‘บิ๊กสกสค.’แฉคนโทรจ่ายแป๊ะเจี๊ยะแลกตำแหน่ง

สมัครผอ.สกสค.จังหวัดวันแรก ฝุ่นตลบ! ‘บิ๊กสกสค.’แฉ คนโทรจ่ายแป๊ะเจี๊ยะแลกตำแหน่ง

สมัครผอ.สกสค.จังหวัดวันแรก ฝุ่นตลบ เลขาสกสค.แฉ คนโทรจ่ายแป๊ะเจี๊ยะ แลกตำแหน่ง ชี้ยุคนี้ต้องโปร่งใน เป็นธรรม สตางค์เดียวก็ไม่ต้องจ่าย    

เมื่อวันนี้  22 ตุลาคม  นายธนพร สมศรี เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา(สกสค.) เปิดเผยว่า เนื่องจากผู้อำนวยการสำนักงาน สกสค.จังหวัด จำนวน 64 จังหวัดกำลังจะครบวาระการดำรงตำแหน่งในวันที่ 5 ธันวาคม  ดังนั้น ทางสำนักงานสกสค.จึงได้ประกาศรับสมัครผู้เหมาะสมเข้าดำรงตำแหน่ง  ซึ่งกระบวนการคัดเลือกจะต้องโปร่งใน เป็นธรรม ไม่มีการเรียกรับเงินเพื่อแลกกับตำแหน่งอย่างเด็ดขาด ผู้ที่มีคุณสมบัติเป็นไปตามประกาศทุกคนสามารถสมัครเข้ารับการสรรหา รวมถึงคนเก่า ที่เพิ่งหมดวาระการดำรงตำแหน่งก็มีสิทธิสมัครเข้ารับการสรรหา

“ขอย้ำว่าใครก็ได้ที่คุณสมบัติตรงตามที่ประกาศ ไม่จำเป็นต้องเป็นคนใหม่ หรือ คนเก่า ทุกคนมีสิทธิเท่าเทียม แต่ส่วนตัวผมมองว่า  ถ้าได้คนเก่ามารับตำแหน่งก็เป็นเรื่องดี เพราะมีประสบการณ์ไม่ต้องมาเรียนรู้งานใหม่ ส่วนกรณีที่มองกันว่า ทำไมผู้อำนวยการสกสค.จังหวัดจึงมีแต่ผู้อาวุโส เหตุเพราะตำแหน่งนี้มีวาระการทำงาน 4 ปี  คนอายุน้อยอาจรู้สึกว่าไม่มั่นคง  อีกเรื่องที่ทำให้ผมรู้สึกแปลกใจ คือ ทันทีที่ประกาศรับสมัครสรรหาผู้อำนวยการสกสค.จังหวัด /กรุงเทพมหานคร วันแรก ปรากฏว่า มีคนโทรมาหาคนรอบตัวผมหลายคน เพื่อเสนอเงิน หรือ บ้างก็บอกว่าต้องใช้เงินหรือไม่  หรือ บอกเหมือนเดิมใช่หรือไม่  ซึ่งทำให้รู้สึกตกใจมาก ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นจริง เพราะคิดแต่ว่า เป็นคำร่ำลือ ดังนั้นขอย้ำว่าในยุคผมแม้แต่สตางค์เดียวก็ไม่ต้องจ่าย การดำเนินการต่าง ๆ ต้องเป็นไปด้วยความโปร่งใส เป็นธรรม”นายธนพร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สุรศักดิ์’พร้อมคณะยื่นกกต.จดตั้งพรรคพลังเป็นทางการ
บทความถัดไป‘จั๊กจั่น อคัมย์สิริ’ อัพเดตอาการหลังเข้ารับการผ่าตัดหัวเข่า เดินหน้าทำกายภาพบำบัด