ผอ.เบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช ชี้ ร.ร.ไม่มีกดดัน-ไล่ออก น.ร.ชู 3 นิ้ว

ผอ.เบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช ชี้ ร.ร.ไม่มีกดดัน-ไล่ออก น.ร.ชู 3 นิ้ว

จากกรณีมีการเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ว่า มีนักเรียนโรงเรียนเบญจมราชูทิศ ที่ลุกขึ้นยืนชู 3 นิ้วระหว่างพิธีถวายบังคม เนื่องในวันปิยมหาราช เมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา ถูกกดดันให้ต้องยอมลาออกจากโรงเรียน

ย้อนอ่าน กลุ่มสิทธิฯ แถลงประณาม ร.ร.เบญจมราชูทิศ ไล่ออก น.ร. ชู 3 นิ้วระหว่างกิจกรรมถวายบังคม

นายภักดี เหมทานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยถึงกรณีสื่อโซเชียล ได้มีการเผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับการไล่ออกของเด็กนักเรียนโรงเรียนเบญจมฯ ที่มีการชูสามนิ้ว ขณะที่นักเรียนทั้งโรงเรียนร่วมทำพิธีถวายบังคม เนื่องในวันปิยมหาราช ว่าข่าวที่เกิดขึ้นไม่มีอะไรเลย ความจริงแล้วเหตุเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา เด็กนักเรียนทั้งหมดรวมทั้งเครือข่ายผู้ปกครอง เครือข่ายศิษย์เก่าจำนวนมากก็จะมาร่วมกิจกรรมถวายบังคมหน้าลานพระบรมรูป ร.5 ซึ่งอยู่ภายในโรงเรียน เป็นธรรมเนียมปฏิบัติแบบนี้ทุกปี และเมื่อวานนี้หลังร่วมทำพิธีแล้วเสร็จ ก็มีเด็กนักเรียนเพียงคนเดียว ยืนและชู 3 นิ้ว เมื่อเสร็จพิธีก็แยกย้ายกันกลับบ้าน ไม่ได้ทำอะไรต่อ เมื่อเด็กนักเรียนแยกย้ายกลับก็จบ

“สอบถามครูว่ามีใครว่าหรือตำหนิเด็กบ้างหรือไม่ ซึ่งทุกคนก็ยืนยันว่าไม่มีใครว่าแต่อย่างใด ยืนยันว่าเป็นเด็กคนเดิมที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมช่วงที่มีทหารชุด 904 มาบรรยายให้นักเรียนฟัง ยืนยันว่าไม่มีครูคนใดไล่เด็กออก วันนี้ก็เป็นวันเสาร์ไม่มีใครมาเรียน มาทำงาน จึงขอชี้แจงว่าเหตุที่เกิดขึ้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ว่อนเน็ต! ผู้ใหญ่บ้านเขียน จ.ม.ให้ทุกบ้านทำบุญหลังละ 1,000 บาท ไม่ทำไม่ต้องมาเผาศพ
บทความถัดไป‘ธีราทร’ คืนตัวจริง ‘มารินอส’ ฟอร์มดุบุกถล่ม ‘โตเกียว’ 4-0 ‘ซัปโปโร’ เปิดบ้านชนะ