ส.ว.คนดังไม่ปักใจเชื่อ จี้สอบม็อบชูป้ายถูกครูทำอนาจาร ‘สุวินัย’ เชื่อ-เห็นใจ แผลในใจน้อง

ส.ว.คนดังไม่ปักใจเชื่อ จี้สอบม็อบชูป้ายถูกครูทำอนาจาร ‘สุวินัย’ เชื่อ-เห็นใจ แผลในใจน้อง

จากกรณีการชุมนุมของกลุ่มนักเรียนเลว ที่ใต้บีทีเอสสถานีสยาม โดยมีการทำกิจกรรมแสดงออกของกลุ่มต่างๆ 1 ในนั้น มีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ของหญิงรายหนึ่ง ที่ใส่ชุดนักเรียน ปิดเทปกาวที่ปาก นั่งชูป้าย “หนูถูกครูทำอนาจาร ร.ร.ไม่ใช่สถานที่ปลอดภัย” โดยมีผู้ร่วมถ่ายภาพเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหญิงสาวรายดังกล่าว ถูกกระทำเมื่อครั้งเรียนมัธยมที่โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านฝั่งธนฯ และถูกเพิกเฉยจากโรงเรียน

ภาพดังกล่าว กลายเป็นไวรัสไปทั่วโลกออนไลน์ หลายรายต่างเข้ามาแสดงความเห็นเสียดสี เชิงคุกคามทางเพศ ทำให้ชาวเน็ตหลายคน ออกมานี่คือตัวอย่างที่ชัดเจนของการถูกคุกคามทางเพศ และบูลลี่ ที่เธอต้องเจอ

ในเรื่องนี้ นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์แสดงความเห็นว่า เรื่องนี้ฝากท่านรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการและรัฐมนตรีว่าการ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อตรวจสอบในกระทรวงศึกษาธิกาและกระทรวงอุดมศึกษาด้วยครับ เพราะการเผยแพร่ข่าวนี้ออกไปแล้ว ประเทศเสียหายครับ

เพราะน้องคนนี้ในข่าวระบุว่าเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยปีที่ 3 บอกว่า ถูกทำอนาจารเมื่อตอนอยู่ ม.5 โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งย่านฝั่งธน เหตุการณ์ผ่านไป 4-5 ปี แล้ว มีการแจ้งความดำเนินคดีไว้หรือไม่ หรืออายไม่กล้าพูด เห็นด้วยครับว่า ถ้าเป็นเรื่องจริงต้องรีบดำเนินการเอาผิดครู แต่การนำสิ่งที่สอบสวนยากเมื่อ 4-5 ปีแล้ว มาแสดงออก จริงหรือหวังผลแค่สื่อข่าว ในการชุมนุม จึงควรเชิญตัวมาสอบ ถ้าจริงและมีหลักฐานย้อนไปได้ให้เร่งดำเนินการ แต่ถ้าไม่จริง เป็นนักศึกษามมหาวิทยาลัยใด ควรให้มหาวิทยาลัยทราบ

ถ้ากุเรื่องขึ้นมา ควรมีบทที่ต้องพิจารณาลงโทษเช่นกันครับ

หมายเหตุ มีหลายท่านส่งภาพน้องคนนี้ใน Facebook ในอีกแบบที่อาจดูไม่ตรงข้อเรียกร้องมาให้ดูแล้ว แต่จะยังขอตรวจสอบก่อนว่าคนเดียวกันหรือไม่ แต่ถ้าใช่แล้วสร้างเรื่องสร้างข่าว คงต้องตำหนิกันแรงๆครับ

นายสุวินัย ภรณวลัย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์แสดงความเห็นว่า น้องเค้าน่าจะโดนลวนลามจริงเมื่อ 5 ปีก่อนนะ แล้วคงเป็นบาดแผลในใจ น้องเค้าจึงมาไกลเป็นตัวตนในปัจจุบัน โดยส่วนตัว ผมไม่ซ้ำเติมน้องเค้านะ เพราะมันไม่แมนเลยที่ทำแบบนั้น ผมออกจะเห็นใจชะตากรรมของน้องเค้าด้วยซ้ำ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon