ด่วน! ศธ.สั่ง ขรก.ทำงานที่บ้านหนีม็อบ 25 พ.ย.

ศธ.สั่ง ขรก.ทำงานที่บ้านหนีม็อบ 25 พ.ย. อนุญาตเฉพาะหน่วยงานที่มีหน้าที่บริการประชาชน ไม่เกิน 25% ของ ขรก.ที่ปฏิบัติหน้าที่ใน ศธ.ทั้งหมด

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนู ขวัญเดช ศึกษาธิการภาค 10 รักษาการรองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในฐานะรักษาราชการแทนปลัด ศธ.ได้ลงนามประกาศ ศธ. เรื่อง การทำงานของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของ ศธ. ด้วยปรากฏข้อมูลว่ามีสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มราษฎร ณ บริเวณสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกับกระทรวงศึกษาธิการ อีกทั้งได้รับการประสานจากหน่วยรักษาความปลอดภัยของทหารและตำรวจเกี่ยวกับการเดินทางเข้าปฏิบัติงานของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของส่วนราชการต่างๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกับสถานที่ชุมนุมในวันดังกล่าว

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการ ศธ.จึงได้หารือร่วมกับผู้บริหารระดับสูงของ ศธ.แล้วเห็นว่า เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายบ้านเมือง ศธ.จึงใคร่ขอความอนุุเคราะห์ให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติราชการอยู่ในกระทรวงศึกษาธิการปฏิบัติงานที่บ้าน (Work from Home) ในวันที่ 25 พฤศจิกายน เว้นแต่หน่วยงานที่มีหน้าที่ในการให้บริการประชาชนโดยตรง ให้ผู้บังคับบัญชาชั้นต้นมอบหมายให้ข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่ในสังกัดมาปฏิบัติงานที่ ศธ.ได้ไม่เกิน 25%

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นิวส์โน้ต : ป.ว.ป่ะว่ะ
บทความถัดไปสยามพิวรรธน์ เปิดตัวบัตรVIZ Rabbit Card ครั้งแรกของโลกศูนย์การค้า เป้า1เดือนเพิ่มยอดแสนราย