‘น.ร.เลว’ มาแล้ว! บุก ศธ.ร้องสิทธิเครื่องแต่งกาย ปชช.แจกไก่ป๊อป-น้ำดื่ม รอชุมนุมใหญ่

‘น.ร.เลว’ มาแล้ว! บุก ศธ.ร้องสิทธิเครื่องแต่งกาย ปชช.แจกไก่ป๊อป-น้ำดื่ม รอชุมนุมใหญ่

สืบเนื่องจากภาคีนักเรียน KKC และกลุ่มนักเรียนเลว ประกาศเชิญชวนนักเรียนใส่ชุดไปรเวตไปเรียนในวันที่ 1 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันเปิดภาคเรียนวันแรกของเทอมที่ 2 ปีการศึกษา 2563 โดยนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ยืนยันว่าจะไม่ให้เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น เนื่องจากแต่ละโรงเรียนมีกฎระเบียบเรื่องการแต่งกายที่ชัดเจนอยู่แล้ว ขอให้ทุกฝ่ายทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน ขณะที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ออกมาย้ำให้โรงเรียนปฏิบัติตามระเบียบ

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนดังหลายแห่งออกประกาศย้ำให้นักเรียนแต่งชุดไปรเวตมาเรียน ขณะเดียวกัน มีการแขวนป้ายเชิญชวนนักเรียนร่วมแต่งชุดไปรเวตไปเรียนในวันที่ 1 ธันวาคม โดยระบุว่า “1 ธันวาคม แต่งไปรเวทไปเรียนในวันที่ 1 ธันวาคม เราต้องการเสรีภาพ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ” และในวันที่ 1 ธันวาคม เวลา 16.00 น. กลุ่มนักเรียนเลวประกาศนัดชุมนุมที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) โดยระบุว่า “ขึ้นมาต่อต้าน แต่ครูและโรงเรียนกลับไม่เคารพกฎหมาย ใช้อำนาจโดยมิชอบกลั่นแกล้งนักเรียน 4 โมงเย็นวันนี้ เตรียมชุดนักเรียนใส่กระเป๋ามา พร้อมกันหน้ากระทรวงศึกษา!!!” นั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.42 น.วันที่ 1 ธันวาคม ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักเรียนเริ่มเข้ามารวมตัวกันหน้ากระทรวงศึกษาธิการแล้ว พร้อมกับมีพ่อค้าแม่ค้ามาขายของ เช่น เป็ดเหลือง น้ำดื่ม น้ำส้ม ขนมเบื้อง เป็นต้น โดยมีประชาชนจิตอาสาเข้ามาแจกไก่ป๊อป น้ำดื่ม และขนม ให้กับนักเรียนที่รอการชุมนุม

พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รอง ผบก.น.1 กล่าวว่า ทางกลุ่มนักเรียนเลวได้ประสานเพื่อขอจัดกิจกรรมบริเวณหน้ากระทรวงจนถึงเวลา 20.30 น. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้รับทราบ และให้จัดการชุมนุมโดยจะไม่มีการปิดการจราจร และอนุญาตให้นักเรียนจัดกิจกรรมบริเวณทางเท้าหน้ากระทรวงศึกษาธิการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ญี่ปุ่นนำวงแหวนโอลิมปิกกลับมาติดที่สะพานสายรุ้งอีกครั้ง
บทความถัดไปบอย ถกลเกียรติ เปิดใจซื้อ ‘จีเอ็มเอ็ม แชนแนล โฮลดิ้ง’​ เพราะปชช.เสพสื่อบันเทิง​