เจนนิษฐ์ BNK48 หนุนไม่บังคับใส่ชุดนร. ชี้การเหยียดอยู่ที่ทัศนคติ ไม่ควรเป็นเรื่องปกติ

เจนนิษฐ์ BNK48 หนุนไม่บังคับใส่ชุดนร. ชี้การเหยียดอยู่ที่ทัศนคติ ไม่ควรเป็นเรื่องปกติ

จากกรณี กลุ่มนักเรียนเลว ออกมารณรงค์ให้นักเรียนทั่วประเทศใส่ชุดไปรเวตไปโรงเรียนโดยมีนักเรียนในหลายโรงเรียนร่วมสวมชุดไปรเวตไปโรงเรียนเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ทำให้เรื่องชุดนักเรียนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้างว่าควรจะเลิกบังคับให้นักเรียนใส่ชุดนักเรียนหรือไม่นั้น

ล่าสุด เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ หรือ เจนนิษฐ์ BNK48 ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jennis BNK48 สนับสนุนให้โรงเรียนไม่บังคับให้นักเรียนใส่ชุดนักเรียน ข้อความระบุว่า

ไปอ่านเจออันนึงบอกว่า เด็กชอบเหยียดกันในโรงเรียน ยอมจ่ายค่าชุดนักเรียนเถอะ
แต่สำหรับบางคนอาจจะไม่ใช่แค่ยอมจ่าย แต่ต้องเจียดเงินที่มีไม่มากมาย มาซื้อชุดนักเรียนเพียงเพราะจะได้ไม่โดนเหยียด
ส่วนตัวหนูคิดว่ามันเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ต้องถามก่อนว่า เด็กถูกสอนมายังไงให้เหยียดเพื่อนกันเองมากกว่าค่ะ ส่วนตัวเพื่อนมีฐานะกว่ามาก แต่หนูหิ้วถุงผ้าไปเพื่อนก็ไม่ได้เหยียดอะไร แสดงว่ามันขึ้นอยู่กับทัศนคติของแต่ละคน ซึ่งหนูว่าการเหยียดก็ไม่ควรจะเป็นเรื่องปกติ
หรือบางทีในบางครั้งอาจจะไม่ใช่เด็กที่เหยียดกันเองก็ได้
ให้ชุดนักเรียนมันเป็นทางเลือกน่าจะดีกว่าค่ะ
(จริงๆ แค่ตื่นไปโรงเรียนให้ทันก็เหนื่อยแล้วค่ะ ไหนจะเผื่อเวลารถติด น่าจะมีไม่มีกี่คนที่ลุกขึ้นมาแต่งตัวจัดเต็มได้ทุกวันนะคะ
ขอเพิ่มเรื่องความเรียบร้อยกับความสะดวกด้วยค่ะว่า การใส่กระโปรงสำหรับบางคนจะลุกจะนั่งก็ไม่สะดวก ลมพัดทีวุ่นวาย เสื้อยกแขนก็แขนติดบ้าง ใส่เสื้อเข้ากระโปรงอีก ร้อนค่ะ ใส่แล้วต้องใส่เสื้อซับข้างในเพราะเสื้อบาง ร้อนกว่าเดิม บางคนผื่นขึ้นอีก ( ไม่ค่อยอัดอั้นเลย55)

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตอส.คลั่ง ใช้ปืนจ่อตัวเองในรพ.อ่าวลึก พุ่งไปนอนให้รถทับ ชาวบ้านแตกตื่น
บทความถัดไปกฟน. แจ้งไฟดับ ‘ลาดกระบัง’ หลังไฟไหม้สายสื่อสาร เร่งแก้ไขแล้ว