‘มงฟอร์ต’ ชี้แจง คลิปกิจกรรม น.ร.แต่งไปรเวต 1 ธันวาฯ เผยไม่มีการไล่ออก ทุกฝ่ายปรับความเข้าใจกันแล้ว

‘มงฟอร์ต’ ชี้แจง คลิปกิจกรรม น.ร.แต่งไปรเวต 1 ธันวาฯ เผยไม่มีการไล่ออก ทุกฝ่ายปรับความเข้าใจกันแล้ว

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย โดยภราดา ดร สุรกิจ ศรีสราญกุลวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย และ น.ส.เจณณิชย์ เจนพิริยะสุนทร ประธานสภานักเรียนโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย ออกแถลงการณ์ชี้แจงประเด็นในกิจกรรม “1 ธันวาบอกลาเครื่องแบบ” ระบุว่า เนื่องด้วยกิจกรรม “1 ธันวาบอกลาเครื่องแบบ” เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.63 ที่ผ่านมา ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอในบางส่วนของกิจกรรม ข่าวสารไม่ตรงกับข้อเท็จจริง และรายงานเหตุในกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งมีเนื้อหาที่ก่อให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อนต่อเหตุการณ์นี้ ทางโรงเรียนจึงได้ออกแถลงการณ์ฉบับนี้ เพื่อชี้แจงแต่ละประเด็น ดังนี้

จากคลิปดังกล่าวที่มีภาพของ ผอ. ประธานสภานักเรียน และนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมในห้องประชุมแอมบรอสิโอ เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปพร้อมคำบรรยาย ทำให้สังคมเกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ทางโรงเรียนขอชี้แจงว่า

1.นักเรียนยังมาเรียนตามปกติ ไม่มีการไล่นักเรียนออก ไม่มีการลงโทษนักเรียน ไม่มีการคืนค่าเล่าเรียน ไม่มีการเชิญผู้ปกครองมาพบ และไม่มีการฟ้องร้องแต่อย่างใด

2.ทางโรงเรียนเชิญประธานสภานักเรียน ตัวแทนนักเรียน และตัวแทนศิษย์เก่า เข้ามาชี้แจงและปรับความเข้าใจกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทุกฝ่ายที่เข้าร่วมประชุมเกิดความเข้าใจ และพร้อมให้ความร่วมมือในการพัฒนาโรงเรียน

ในนามโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย ขอแสดงความรับผิดชอบต่อความล่าช้าในการชี้แจงความถูกต้องของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยการออกแถลงการณ์ฉบับนี้ และขอแสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เพนกวิน’ ข้องใจเห็นทหารแน่นรถฝึก โพสต์ถาม ‘ฝึกอะไรในเมือง ใช่รัฐประหารหรือเปล่า’
บทความถัดไปผลวิจัยชี้วัคซีนโมเดอร์นาสร้างภูมิคุ้มกันได้อย่างน้อย 3 เดือน