ทีนส์ทอล์กอาเซียน : ว่าที่บัณฑิตธุรกิจการบิน ตามฝัน ‘แอร์ฯ-นางแบบโลก’

ว่าที่บัณฑิตธุรกิจการบิน ตามฝัน ‘แอร์ฯ-นางแบบโลก’

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ มินนี่ ศุจีภรณ์ เซี่ยงหวอง เรียนอยู่สาขาธุรกิจการบิน วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ตอนนี้กำลังเป็นว่าที่บัณฑิตแล้วนะคะ มินนี่เป็นคนที่ถ้าไม่รู้จักจะเป็นคนเงียบๆ บางคนอาจจะมองว่าเราหยิ่งไปเลย ชอบทำตัวห้าวๆ ความเป็นผู้หญิงคือแทบไม่มีเลย แต่ถ้าสนิท หรือได้คุยแล้ว จะรู้ว่ามินนี่เป็นคนร่าเริงมาก ออกแนวติ๊งต๊อง โก๊ะๆ พูดเก่ง ยิ้มเก่ง หัวเราะง่ายมากกก

เพื่อนๆ จะเรียกว่า เหม่ง หมวย โย่ง อาจเป็นเพราะว่าหัวเราเหม่ง หน้าตาออกไปแนวหมวยๆ และก็ตัวสูงกว่าผู้หญิงทั่วไป 555+

เรื่องการเรียนที่นี่ ต้องเป๊ะทุกเรื่อง ต้องตรงต่อเวลา ห้ามสายแม้แต่วินาทีเดียว ในการเรียนก็จะสอนทั้งทฤษฎี และปฏิบัติ สอนแต่งหน้า ทำผม การฝึกบุคลิกภาพ แต่ทุกอย่างที่อาจารย์ฝึกเรา ก็เพื่อที่เวลาไปทำงานจริงๆ เราจะได้ชิน

มินนี่ได้ฝึกงานที่การบินไทย พอฝึกงานเสร็จแล้ว เรียนจบแล้ว ก็อยากเป็นแอร์โฮสเตส อยากทำตามฝันของตัวเอง และก็ของคุณพ่อด้วย เพราะคุณพ่ออยากให้เป็นแอร์โฮสเตสมาก มินนี่เตรียมตัวสอบ TOEIC ทุกปี และเรียนพิเศษเพิ่มด้วย ตอนนี้ได้คะแนน TOEIC ที่ 455 แล้ว ขาดอีกนิดเดียวก็จะได้ตามเกณฑ์ที่สายการบินกำหนด เราก็ต้องพยายามขึ้นอีกนิด เพื่อให้ได้คะแนนตามที่ตั้งไว้

ตอนนี้มินนี่ทำงานในวงการ มีถ่ายแบบ เดินแบบ ถ่าย MV ถ่ายโฆษณาทั่วไป เห็นได้ตามทีวี สื่อออนไลน์ต่างๆ ถ้าถามถึงผลงานที่ผ่านมา สายการประกวดก็จะมี Top10 – Miss Motor Show 2016, Top30 – Miss Thailand World 2016, รางวัลธิดารามัญ – เวทีนางสาวพระประแดง 2016, รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากเวที “ซินเดอเรลล่า เดอะ พริ้นเซส” และการประกวดรายการ The Face Thailand Season 5 ส่วนผลงานโฆษณาก็มี Mcdonalds, แว่นท็อปเจริญ, TV Samsung, Hezaline (on air Vietnam), ZEN Restaurant

มินนี่เป็นทั้ง “เด็กเรียน” และ “เด็กกิจกรรม” เพราะมินนี่มองว่าเราสามารถทำทั้ง 2 อย่างควบคู่กันไปได้ แม้เรื่องเรียนจะสำคัญ แต่การทำกิจกรรมก็ทำให้เราสนุกไปด้วย มันอยู่ที่ว่าเราต้องแบ่งเวลาให้เป็น เพื่อไม่ให้ไปกระทบกับการเรียนของเรา หรือทำเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนมากเกินไป กิจกรรมที่มินนี่ทำ ส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมที่ช่วยประชาสัมพันธ์ให้กับมหาวิทยาลัย เพราะมินนี่เป็น Brand Ambassador ของมหาวิทยาลัยด้วย เลยได้ทำเรื่องการถ่ายภาพเพื่อเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ งานออกบูธตลาดนัดหลักสูตร หรือเป็นคนคอยต้อนรับแขกที่เดินทางมาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย

ถ้าให้นึกถึงตอนเรียน มินนี่จะนึกถึงเพื่อนก่อนเลย อยากไปมหาวิทยาลัยเพราะจะได้เจอเพื่อน เม้ามอย ชวนกันเข้าฟิตเนสที่มหาลัยกับเพื่อนๆ กินข้าว เลิกเรียนก็ไปเดินเล่น โยนโบว์ลิ่ง ร้องคาราโอเกะบ้าง เป็นช่วงที่สนุกที่สุด พอนึกย้อนไปแล้ว มันก็คิดถึงมากๆ พอจบออกมาแล้วก็แยกย้ายกันทำงาน ทุกวันนี้แทบไม่เจอกันเลย ต่างคนต่างมีภาระหน้าที่ที่ต้องทำ ต้องรับผิดชอบต่างกันต่อไป

อนาคตมินนี่อยากเป็นแอร์โฮสเตส และอยากเป็นนางแบบระดับโลก อย่างนางแบบมินนี่เองได้เดินก้าวแตะความฝันเข้าไปนิดนึงแล้ว ที่ไปประกวด The Face Thailand มันส่งผลต่อเราจริงๆ ทำให้มีหลายคนเห็นเรา เห็นในความสามารถที่เรามี ทำให้มีงานเดินแบบ และถ่ายแบบตามมา ส่วนแอร์โฮเตส คือสิ่งที่มินนี่เรียนมาทางด้านนี้ เราก็อยากจะไปทำในสิ่งที่เราได้เรียนมา มันก็เป็นอีกหนึ่งความฝัน และอนาคตที่อยากทำ และอยากเป็น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โดนแล้ว! กองปราบฯบุกจับเจ้าของรร.-ร้านอาหาร ภูเก็ต โกงเงิน ‘เราเที่ยวด้วยกัน’
บทความถัดไป“เอสซีจี เซรามิกส์” โชว์ผลดำเนินงาน ปี 63 กวาดกำไรเพิ่ม แต่ยอดขายรวมลด 10%